Kon Tum: Nữ cấp dưỡng kêu bị trù dập sau khi tố thực phẩm bẩn?

0
601

 

Cho rằng mình bị “trù dập, sa thải vì tố cáo thực phẩm bẩn” trong nhà trường, một nữ cấp dưỡng đã làm đơn kêu oan gửi các cơ quan chức năng. Trong khi đó, nhà trường lại có ý kiến hoàn toàn trái ngược.

“Tố” trường bao che cho thực phẩm bẩn?

Thời gian qua, rất nhiều cơ quan chức năng của tỉnh Kon Tum như: Phòng GD&ĐT TP. Kon Tum, Sở GD&ĐT, UBND TP. Kon Tum nhận được đơn của chị Cao Thị Kim Lý (SN 1972, nguyên là nhân viên cấp dưỡng của Trường Tiểu học Quang Trung – số 134 Sư Vạn Hạnh, TP. Kon Tum). Quả đơn, chị Lý cho rằng mình bị sa thải là do đã tố cáo thực phẩm bẩn có trong bữa ăn dành cho học sinh bán trú.

 

Trường Tiểu học Quang Trung nơi chị Ly làm việc trước khi bị sa thải. 

Theo chị Ly thuật lại, trưa 15.3.2017, chị phát hiện thực phẩm phục vụ bữa ăn cho học sinh có dấu hiệu “bẩn, ươn” nên tố cáo với nhà trường. Sau đó, giữa chị và bà D.T.M (bếp trưởng của trường) xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau. Chị bị bà M ném chày vào mắt gây thương tích.

Loading...

“Tôi bị đánh, cô Dung (Mai Thị Dung – Hiệu trưởng Trường TH Quang Trung) không xử lý mà còn đuổi việc tôi. Làm cho tôi thất nghiệp cho tới bây giờ, gia đình tôi rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn, tôi rất bức xúc và lo lắng”, nội dung đơn chị Ly trình bày.

‎Cũng theo tố cáo của chị Ly, trước đó chị nhiều lần báo cáo sự việc thực phẩm bẩn lên hiệu trưởng nhưng đều không được xử lý. Do trong số những học sinh bán trú có con của chị ngày ngày phải sử dụng thực phẩm này nên chị mới đứng ra tố cáo.

 kon tum: nu cap duong keu bi tru dap sau khi to thuc pham ban? hinh anh 2

Đơn kêu oan của chị Ly. 

Hiệu trưởng nói: “Hoàn toàn vu khống”

Liên quan đến vụ việc này, bà Mai Thị Dung – Hiệu trưởng Trường TH Quang Trung giải thích: “Cô M và cô Ly đánh nhau xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, không hề liên quan đến việc tố cáo thực phẩm bẩn.

Do 2 cô lôi chuyện cái thớt bị mất cách đây 4 năm rồi nói xúc phạm nhau, dẫn đến đánh nhau. Cô Ly dùng dao chỉ vào mặt cô M, cô M lấy cái chày ném mặt cô Ly nhưng không trúng.

Sau đó, 2 cô tiếp tục vật nhau xuống nền nhà và được mọi người can ngăn. Vụ việc được trường lập biên bản và xử lý kỷ luật theo hình thức sa thải buộc 2 người nghỉ việc”.

Theo bà Dung, chị Ly nói mình bị sa thải do tố cáo thực phẩm bẩn là không đúng sự thật, hoàn toàn vu khống. Bởi, về thực phẩm, trường có biên bản kiểm tra của Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh, có đầy đủ hồ sơ lưu mẫu. Đồng thời, trường có cả ban quản lý bán trú, có hợp đồng nhập thực phẩm tại bếp chứ không phải giao cô Mai đi chợ như cô Ly nói. Lâu nay trường không có trường hợp học sinh nào ngộ độc bao giờ, phụ huynh cũng chưa có phàn nàn. Hiện trường có 850 em học sinh, 330 em ở bán trú.

Chiều 5.9, ông Nguyễn Quốc Vương – Chánh VP UBND Tp. Kon Tum cho biết, TP. đã nhận được đơn kêu oan của bà Cao Thị Kim Ly và đã có văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT TP. Kon Tum làm rõ, trả lời bằng văn bản.

 

 

“Lý do sa thải cô M và cô Ly là do 2 người là do đánh nhau, trường có thành lập hội đồng kỷ luật, ra quyết định đúng theo quy trình. Về vụ việc, trường mới làm báo cáo giải trình, chờ sau khi đoàn thẩm tra của Phòng Giáo dục kiểm tra xong, trường sẽ làm việc với cơ quan pháp luật để bảo vệ uy tín của nhà trường, cũng như cá nhân tôi.

Mấy ngày nay tôi rất mệt mỏi, mặc dù mình không có gì nhưng dư luận xã hội rất ồn ào. Còn về danh dự của tôi nữa, tôi là một cán bộ trẻ, hồi giờ hoàn thành tốt nhiệm vụ, sống uy tín với phụ huynh. Vụ việc khiến phụ huynh xôn xao làm tôi rất bức xúc”, bà Dung nói.

 

Theo: Lê Kiến

Báo Dân Việt

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here