Kon Tum: Người Xê Đăng bất lực nhìn nhà rông bị giặc lửa thiêu rụi

0
3117

 

 Chiều 5/12, ông Phan Hồng Sơn- Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Wang, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum cho biết, khoảng 10h ngày 5/12, nhà rông làng Kon Brông, xã Ngọc Wang bỗng dưng bị bốc cháy dữ dội.

Nhà rông làng Kon Brông bị thiêu rụi

Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng và người dân xã Ngọc Wang có mặt tại nhà rông để chữa cháy, phải hơn 30 phút khống chế, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, nhà rông đã bị thiêu trụi, chỉ còn lại một số khung, cột cháy sém.

Nhà rông làng Kon Brông, xã Ngọc Wang được bà con nhân dân xây dựng vào năm 2016, theo đúng kiểu nhà rông truyền thống của người Xê Đăng, như mái lợp tranh, cột làm bằng gỗ, sàn gỗ… với hàng ngàn ngày công của bà con góp sức dựng lên, trị giá ước tính khoảng 400 triệu đồng. Nhà rông làng Kon Brông được bà con người dân tộc Xê Đăng sử dụng làm nơi sinh hoạt cộng đồng, hội họp, tổ chức các lễ hội văn hóa của làng. Hàng trăm người dân có mặt phải chứng kiến cảnh đau lòng khi nhà rông truyền thống của mình bị giặc lửa thiêu rui trong sự bất lực.

Nguyên nhân ban đầu được xác định dẫn tới nhà rông bị thiêu rụi là do chập điện. Hiện nay Công an huyện Đăk Hà đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân nhà rông làng Kon Brông bị giặc lửa thiêu cháy- ông Tiến thông tin.

Loading...

Dưới đây là một số hình ảnh nhà rông làng Kon Brông bị thiêu rụi:

 

Theo: Q.KHẢI

Báo Nông Nghiệp

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here