Kon Tum: Hàng chục khối gỗ rừng phòng hộ Đăk Hà bị đốn trộm

0
250

 

 Những ngày qua, khu rừng phòng hộ xã Ngok Réo, huyện Đăk Hà (Kon Tum) đã bị lâm tặc dùng cưa máy khai thác dữ dội từ sáng sớm đến tối mịt. Nhiều cây gỗ quý có đường kính 0,5m- 0,8m đã bị đốn hạ.

Một cây gỗ có đường kính hơn 0,8m bị thai thác chỉ còn trơ lại gốc – Ảnh: Thảo Nguyên

 

Chiều 22-2, ông A Ngup – trưởng làng Kon Krơk, xã Ngok Réo cho biết làng có thành lập bốn tổ tuần tra rừng và hàng địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a có phân công các tổ đi kiểm tra.

“Các tổ thường đi tuần vào khoảng 5h sáng. Chúng tôi đã nhiều lần bắt gặp lâm tặc phá rừng, khai thác gỗ. Khi bị phát hiện, họ bỏ chạy qua phía bên kia rừng về phía huyện Kon Rẫy nên không thể đuổi theo được”- ông A Ngup nói.

Bà con địa phương cho biết lợi dụng địa bàn hiểm trở, nhiều bẫy thú giăng mắc, lực lượng bảo vệ rừng không thường xuyên có mặt nên gần đây rừng phòng hộ xã Ngok Réo, huyện Đăk Hà bị khai thác trộm dữ dội.

Loading...

Khi đề cập thực trạng khai thác gỗ lậu nói trên với ông Trịnh Xuân Long – Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Đăk Hà, ông Long tỏ ra bất ngờ và cho biết sẽ kiểm tra hiện trường, khi có kết quả cụ thể sẽ cung cấp đầy đủ thông tin.

 

Theo: Q.DŨNG – THẢO NGUYÊN

Báo Tuổi Trẻ

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here