Kon Tum: Bắt giữ một xe máy cày chở gỗ không rõ nguồn gốc

0
105

 

Ngày 28/11, ông Trần Văn Độ, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Kon Rẫy (tỉnh Kon Tum) cho biết: Đơn vị đang cử cán bộ trực tiếp xác minh nguồn gốc số gỗ không rõ nguồn gốc vừa bị phát hiện, bắt giữ vào tối 27/11.

Phương tiện vận chuyển và số gỗ bị tạm giữ

Việc kiểm tra ban đầu cho thấy, số gỗ trên là gỗ xoài, được thu mua từ rẫy của người dân. Đơn vị sẽ kiểm tra và có thông tin chính xác sau khi có kết quả cụ thể.

Trước đó, vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 27/11, tại Thôn 4 (xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy), lực lượng chức năng gồm Cảnh sát Giao thông, Cảnh sát Kinh tế, Hạt Kiểm lâm huyện Kon Rẫy đã phát hiện, bắt giữ một chiếc máy cày chở 8 lóng gỗ có đường kính từ 60cm đến 1m, chiều dài khoảng 1m.

Theo khai nhận ban đầu, người điều khiển phương tiện là Đào Văn Huy đang vận chuyển thuê gỗ vườn cho Vũ Ngọc Linh (35 tuổi, trú tại Thôn 1, thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy). Tại thời điểm kiểm tra, chủ xe cũng như chủ số gỗ không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số gỗ. Phía chủ số gỗ chỉ xuất trình một tờ giấy viết tay với nội dung thể hiện việc mua bán số gỗ trên với một người dân.

Loading...

Hiện tại phương tiện và số gỗ nói trên đang được tạm giữ tại Hạt Kiểm lâm huyện Kon Rẫy để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Theo: Quang Thái (TTXVN)

Bình luận của bạn

nhận xét