Khởi tố nguyên Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Nông

0
648

 

 Nguyên Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Nông bị khởi tố về hành vi “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, tối 13-11, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Nông xác nhận đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Mai Vinh Quang, nguyên Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, nguyên Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Nông để tiếp tục điều tra về hành vi “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Ông Mai Vinh Quang bị khởi tố về hành vi Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. Ảnh B.N

Theo thông tin ban đầu, năm 2011, ông Mai Vinh Quang, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Nông đã ký hợp đồng thi công xây dựng Kho lưu trữ tỉnh Đắk Nông với ông Nguyễn Xuân Vinh, Giám đốc Công ty Thành Long với giá trị hợp đồng gần 18 tỉ đồng; tư vấn giám sát là Công ty Đại Nguyên với giá trị hợp đồng là hơn 1 tỉ đồng.

Theo hợp đồng, công trình đươc khởi công xây dựng từ địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 1-2011 đến địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 5-2012. Tuy nhiên, khi đến hạn hợp đồng, Công ty Thành Long vẫn chưa thi công xong công trình, sau đó công ty này xin gia hạn đến 31-12-2012.

Loading...

Trong thời gian từ địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 9 đến 20-12-2012, ông Nguyễn Xuân Vinh chỉ đạo lập hồ sơ khống để thanh toán khối lượng công việc chưa hoàn thành thêm ba đợt. Trong đó, khối lượng chưa thực hiện nhưng đã lập hồ sơ nghiệm thu đợt bốn vào ngày 14-11-2012 và đợt năm vào ngày 20-12-2012 có giá trị hơn 2,1 tỉ đồng. Số tiền này được giải ngân và thanh toán vào tài khoản của Công ty Thành Long.

Cơ quan chức năng xác định hành vi nêu trên của ông Mai Vinh Quang (chủ đầu tư), ông Vũ Văn Tân (đơn vị giám sát) và ông Nguyễn Xuân Vinh (Giám đốc Công ty Thành Long) có dấu hiệu của tội “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

VKSND tỉnh Đắk Nông cũng đã khởi tố cùng tội danh đối với ông Vũ Văn Tân, Giám đốc Công ty Đại Nguyên (đơn vị giám sát).

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

 

Theo: C. Nguyên

Báo Người Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here