Giám đốc Sở Nội vụ Đắk Lắk: “Trưởng công an xã sẽ có bài học về cách ứng xử với dân”

0
325

 

 “Trưởng công an xã sẽ có bài học về cách ứng xử với dân” là chia sẻ của ông Miêng Klơng – Giám đốc Sở Nội vụ Đắk Lắk về hành động đá thau cá người dân của trưởng công an xã Quảng Điền trước đó.

Sở Nội vụ làm việc với UBND huyện Krông Ana xem xét kỷ luật trưởng công an xã. Ảnh: H.L

Sáng 6.10, ông Miêng Klơng – Giám đốc Sở Nội vụ cho biết, sáng nay, UBND huyện sẽ làm việc với Sở Nội vụ về trường hợp của ông Lê Tấn Thịnh – Trưởng công an xã Quảng Điền (huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk).

Theo ông Miêng Klơng, theo quy định thì chức vụ trưởng công an xã là công chức nên đơn vị sẽ xem xét, xử lý theo luật công chức.

Ông Miêng Klơng thông tin, việc xử lý ông Thịnh với hình thức nào sẽ được đơn vị và UBND huyện xem xét, đánh giá khách quan, công tâm.

“Nói gì thì nói, chúng ta phải nhìn sự việc khách quan, không thiên vị người dân và cả ông trưởng công an xã. Dù vậy, tôi tin rằng, sau sự việc này tôi tin rằng ông Thịnh sẽ có bài học về cách ứng xử với người dân” – ông Miêng Klơng nói.

Theo ông Lê Đức Thành – Trưởng phòng Nội vụ huyện Krông Ana, UBND xã Quảng Điền sau khi tổ chức họp dân xin lỗi về vụ việc ông Lê Tấn Thịnh –  Trưởng công xã Quảng Điền có hành động đá thau cá người dân đã  tiến hành bồi thường vài ký cá, 1 cái thau và 1 cái cân loại 5 ký cho bà con.

Nhiều người dân sẵn sàng bỏ qua hành động phản cảm của ông trưởng công an xã. Ảnh: H.L
Nhiều người dân sẵn sàng bỏ qua hành động phản cảm của ông trưởng công an xã. Ảnh: H.L

Được biết, UBND huyện Krông Ana vừa qua cũng đã chỉ đạo Phòng Nội vụ, UBND xã khẩn trương xác minh, thành lập hội đồng kỷ luật để kỷ luật ông Thịnh.

Trước đó, ngày 5.10, tại hội trường thôn 2, xã Quảng  Điền, UBND xã tổ chức họp dân chính thức xin lỗi vì hành động của Trưởng Công an xã Lê Tấn Thịnh.

Cũng tại buổi xin lỗi, nhiều người dân chia sẻ với hành động của vị trưởng công an xã trước đó là do nóng vội nhưng cũng vì xã hội, vì sự an toàn của nhiều người.

Sau sự việc lần này, nhiều người dân mong muốn ông Thịnh suy nghĩ lại về hành động của mình để không xảy ra sự việc tương tự.

 

Theo: H.L

Báo Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here