Gia Lai: Tước quân tịch nữ trung tá cảnh sát bị tố lừa đảo

0
1511

 

 “Giai đoạn một, người dân tố cáo bà Phước lừa đảo hơn 3 tỉ đồng song đây không phải là con số cuối cùng, mà phải nhiều hơn nữa”- một cán bộ Công an cho hay.

Chiều ngày 23-2, một nguồn tin cho biết bà Nguyễn Thị Phước (53 tuổi, Trung tá, đội trưởng đội kỹ thuật hình sự và truy nã Công an TP. Pleiku, Gia Lai) đã cùng chồng rời khỏi địa phương sau khi bị nhiều người tố cáo có hành vi lừa đảo.

Bà Nguyễn Thị Phước (bên trái)

Theo tố cáo của ông H.T.V. (trú 49/2 Trần Nguyên Hãn, phường Đống Đa, TP. Pleiku, Gia Lai), nhà ông ở gần nhà bà Phước, con trai ông V. là chiến sỹ nghĩa vụ trong lực lượng công an tỉnh Gia Lai. Lợi dụng tâm lý của phụ huynh muốn con mình được học trường công an, bà Phước đã chủ động liên lạc với ông V. nói rằng có khả năng lo được việc này.

Bà Phước nói với ông V. rằng hiện có suất cử tuyển đi học trường Công an, nếu gia đình muốn thì phải chi ra 450 triệu đồng để lo.

Loading...

Từ ngày 2-6-2016 đến ngày 26-7-2016, gia đình ông V. đã ba lần đưa cho bà Phước tổng cộng 400 triệu đồng. Tất cả các lần trên đều được bà Phước viết giấy mượn tiền. Sau đó, bà Phước nhiều lần hứa hẹn về ngày con ông V. có giấy gọi nhập trường nhưng đều không thấy đâu.

Đến 22-7-2017, do áp lực của ông V., bà Phước đã đưa ra 1 quyết định photocoppy do một phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai ký về việc cử con ông V. đi học.

Ông V. đi hỏi nhiều người bạn đang công tác trong lực lượng công an thì được biết hiện công an tỉnh Gia Lai không có suất cử người đi học theo dạng này, quyết định trên là chắp nối giữa nội dung và chữ ký, con dấu. Ông V. đã nhiều lần đòi lại tiền nhưng không liên lạc được với bà Phước.

Ngôi nhà bà Phước ở trước khi cùng chồng rời khỏi địa phương

Tương tự, nhiều người ở tỉnh Gia Lai cũng đưa cho bà Phước tiền để lo cho con trai đang làm lính nghĩa vụ vào trường Công an, có trường hợp đưa đến 520 triệu đồng. Sau đó, do bà Phước nhiều lần không giao được quyết định nhập học, những người đưa tiền đã đi đòi lại nhưng chỉ nhận được những lời hẹn.

Vấn đề này, một cán bộ Công an tỉnh Gia Lai cho biết, sau khi nhận được đơn tố cáo của công dân, ngành Công an đã ra quyết định tước quân tịch đối với bà Phước, kỷ luật về mặt đảng và chính quyền. Cách đây hai địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a, vợ chồng bà Phước đã bỏ đi khỏi địa phương.
“Giai đoạn một, người dân tố cáo bà Phước lừa đảo hơn 3 tỉ đồng song đây không phải là con số cuối cùng, mà phải nhiều hơn nữa”, một cán bộ Công an cho hay.

Còn Thượng tá Trần Ngọc Anh-Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Gia Lai cho biết đơn vị vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ việc bà Phước bị nhiều người tố cáo có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Theo: LỮ QUỲNH LOAN

Báo Pháp Luật TP HCM

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here