Gia Lai: Tìm được hai thanh niên lạ xuất hiện khi quay phim CSGT

0
155

 

 Đội trưởng Đội CSGT cho biết công an đã trực tiếp gặp hai thanh niên xuất hiện trong clip.

Liên quan đến việc hai thanh niên lạ được cho rằng gây hấn với người quay clip CSGT vì cho rằng bị bắt lỗi sai, Công an huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai cho biết đã thành lập tổ công tác để xác minh danh tính 2 người đàn ông lạ mặt này.

Chiều 3/1/2019, Thiếu tá Mạc Thế Nguyên, Đội trưởng Đội CSGT, Công an huyện Chư Pah cho biết hiện tổ công tác đã làm rõ vụ việc này và cơ quan điều tra đã gặp hai thanh niên lạ xuất hiện trong clip.

Theo Thiếu tá Nguyên: “Chính thức tôi đã làm việc với hai thanh niên này, thực tế họ đi làm rãy về qua thấy đám đông nên họ vào nói rồi chỉ chỏ chứ không phải đụng chạm đến ai.

Họ là những công dân lao động làm thuê làm mướn. Việc tìm ra hai thanh niên này cũng đơn giản vì công an địa bàn đều nắm rõ được nhân thân và con người họ.

Loading...

Ngoài ra chúng tôi cũng làm việc với anh Đào Hải Sơn – người quay clip. Anh này cũng thừa nhận sự việc không có gì hết, vì bức xúc nên đưa clip lên như vậy và được thiên hạ bình luận.

Anh sơn cũng nhìn nhận việc đưa lên như thế sẽ có người tốt người xấu bình luận và từ đó cũng rút kinh nghiệm không nên đưa lên như thế nữa”.

Công an huyện Chư Pah đã cử lực lượng xác minh danh tính 2 người đàn ông gây hấn với người quay clip

Đội trưởng Đội CSGT, Công an huyện Chư Pah giải thích hôm xảy ra sự việc anh cũng có mặt tại hiện trường, khi thấy hai thanh niên chỉ chỏ anh đã giải tán họ đi trong vòng một phút và yêu cầu họ không được đụng chạm đến ai.

Chính anh Đào Hải Sơn cũng thừa nhận hôm đó do sợ nên chạy lên xe ngồi chứ chưa bị hai thanh niên lạ trên đụng chạm tới.

“Thực tế mỗi người có một suy nghĩ riêng, bản thân tôi nghĩ việc nào ra việc đó và không được đụng chạm đến người ta. Vi phạm pháp luật thì cứ để pháp luật xử lý, không được đánh đập người khác.

Hơn nữa sự việc này là việc hành chính, nếu họ chưa biết thì mình chỉ cần nhắc nhở chứ đâu phải cứ chăm chăm rồi phạt họ” -Thiếu tá Nguyên nói.

Xung quanh vụ việc này, trao đổi trên NLĐ, Đại tá Dương Văn Tuấn, Trưởng Công an huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai, cho biết sau khi nắm thông tin trên mạng xã hội và báo chí, ông đã yêu cầu các cán bộ, chiến sĩ liên quan đến vụ việc phải báo cáo cụ thể quy trình làm việc, kế hoạch.

Theo Đại tá Tuấn, sau khi xác minh nếu có sai phạm thì phải chấn chỉnh. Trong trường hợp người dân chưa hiểu rõ thì có sự giải thích.

Đặc biệt, đã giao đội cảnh sát hình sự xác minh danh tính đối với 2 thanh niên “lạ mặt” xuất hiện trong clip và có biểu hiện gây hấn với người qua clip. “Việc xác minh xem những người này ở đâu, nghề nghiệp và mối quan hệ như thế nào để giải tỏa nghi ngờ trong người dân và dư luận rằng người dân phản ánh thì công an gọi người này người kia đến.

Tôi cũng đã hỏi đội trưởng đội CSGT xem 2 người này là ai thì được trả lời rằng không biết. Khi làm việc trên trục đường giao thông có rất nhiều người qua lại” – Đại tá Dương Văn Tuấn nói và cho biết việc xác minh này phải làm gấp rút để trả lời cho người dân rõ.

Về việc người dân khi làm việc với lực lượng CSGT yêu cầu được xem chuyên đề, kế hoạch làm việc, đại tá Tuấn nói theo quy định của ngành chỉ những lực lượng như tổ kiểm tra điều lệnh của Bộ Công an, Công an tỉnh, Thanh tra Công an tỉnh mới kiểm tra kế hoạch. Riêng người dân thì không được phép kiểm tra.

Trước đó tối 29/12/2018, tài khoản facebook có tên Đào Hải Sơn đã đăng tải một đoạn video dài hơn 23 phút quay lại cảnh làm việc với tổ tuần tra của đội CSGT, Công an huyện Chư Pah, Gia Lai.

Theo phản ánh của anh Đào Hải Sơn, do không đồng ý với lỗi do lực lượng CSGT thông báo nên đã lấy thiết bị ra quay clip và bị 2 người đàn ông lạ mặt tới gây hấn.

 

Theo: Thu Trang

Báo Đất Việt

 

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here