Gia Lai: Thực hư chuyện bắt cóc trẻ em ở huyện Krông Pa

0
469

 

Sáng 11/8, ông Phùng Quang Tuấn, Trưởng Công an huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai, cho biết thông tin liên quan đến việc trẻ em mất tích, nghi ngờ do bị bắt cóc trên địa bàn huyện được đăng tải trên mạng xã hội Facebook trước đó là không đúng sự thật.

Hình ảnh có liên quan

Ảnh minh họa

Ngày 17/7, tài khoản Facebook cá nhân có tên N.V.O đăng bài viết lên mạng xã hội với nội dung: “Hai đứa bé đi chăn dê tại buôn Ngô, xã Uar, huyện Krông Pa bị mất tích đến nay vẫn chưa tìm thấy. Mọi người có con nhỏ phải đề phòng cảnh giác với bọn bắt cóc nhé. Chúng lợi dụng những vùng nông thôn, người địa phương không biết tin tức mà tiếp cận… vì vậy đừng để trẻ nhỏ ở nhà hoặc ra đường một mình. Hãy chung tay bảo vệ con em chúng ta khỏi bọn buôn người. Đừng Like mà hãy chia sẻ để mọi người cùng cảnh giác.”

Đến ngày 20/7, tài khoản Facebook cá nhân có tên T.T tiếp tục đăng bài viết với nội dung: “Tin báo khẩn cấp đến anh chị em cùng toàn thể mọi người ở huyện Krông Pa nói chung và dân Chu Rcam, Isiem, Các Điểm, Quỳnh nói riêng. Bắt cóc đã về đến tận đây rồi? Nghe thông tin là chiều nay bắt cóc đã vào trong Điểm 8, chúng đi hai người đàn ông và đàn bà giả vờ đi rao mua tóc rối, tóc xù gì đó… và bắt cóc đứa nhỏ nhưng bị dân bắt kịp…”

Cũng trong ngày 20/7, một tài khoản Facebook cá nhân khác có tên T.T.T.T đăng bài viết có nội dung: “Mọi người nhà ai có con nhỏ hãy cần cảnh giác với mấy người mua tóc rối nhé… Hôm nay, qua Quỳnh 1 – Isiem có hai người đi mua tóc rối mà cứ đi qua đi lại. Lúc bé nhà mình chạy ra xem, hai người đấy lại rồ xe đi tiếp. Mình rất nghi đây là bọn bắt cóc nên đăng status này để mọi người đề phòng nha.”

Loading...

Sau khi các thông tin trên được đăng tải, Cơ quan Công an huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai đã tiến hành xác minh, điều tra làm rõ.

Qua quá trình làm việc, các chủ tài khoản Facebook trên đã xác nhận những thông tin được đăng tải là không đúng sự thật. Sau đó, các đối tượng đã tự dỡ bỏ bài viết, đồng thời cam kết không tái phạm.

Nhận thấy các đối tượng đã gỡ bỏ bài viết sớm, chưa gây ảnh hưởng lớn, Cơ quan Công an huyện Krông Pa quyết định cảnh cáo các đối tượng bằng hình thức răn đe, giáo dục.

 

Nguồn: TTXVN

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here