Gia Lai: Tạm giữ xe của hai “cha con nhà báo” dùng biển số giả

0
599

 

Chiều 6/8, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đang xác minh làm rõ tư cách pháp nhân của các phóng viên, nhà báo đi trên ô tô biển số giả.

Chiếc xe vi phạm và biển số thật của xe.
Chiếc xe vi phạm và biển số thật của xe.

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 4/8, tổ Cảnh sát giao thông, Công an thị xã An Khê trong lúc làm nhiệm vụ tại tỉnh lộ 669 đã phát hiện 1 ô tô 51C-75655 do tài xế Phạm Hồng Hải (sn 1980, quê Nghệ An) điều khiển có nhiều sai phạm.

Cụ thể, xe không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, không có giấy đăng ký xe mà chỉ có 1 bản photocopy giấy đăng ký xe đã hết hạn từ ngày 20/6. Đáng chú ý, xe không gắn biển số đúng với giấy đăng ký xe.

Theo tài xế Hải, đây là biển số xe giả, biển số thật của xe là 37C-095.86 được cất giấu trên xe. Cùng đi trên xe với Hải có hai người, một người tự giới thiệu là nhà báo L.K.H. (sn 1958, trú TP Vinh, Nghệ An) và người kia là phóng viên L.K.D. (sn 1986, con trai nhà báo H.).

Cả hai cùng công tác tại Tạp chí Việt Nam Hội nhập thuộc Viện Chính sách Pháp luật và Quản lý – Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Ông H. khai ô tô do ông thuê về huyện K’Bang để tìm hiểu viết về nạn phá rừng và tình trạng đường giao thông xuống cấp, dùng biển số giả để ‘“ngụy trang’”, tránh bị lộ và bị trả thù.

Công an thị xã An Khê đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ xe vi phạm để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.

 

Theo: Thiên Linh

Báo Tiền Phong

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here