Gia Lai: Lừa hơn 2 tỷ đồng, Cựu Trung tá Công an bị bắt tạm giam

0
464

 

 Ngày 2/5, một nguồn tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết đơn vị vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a đối với Nguyễn Thị Phước (SN 1965, phường Đống Đa, TP Pleiku) để điều tra, làm rõ về hành vi ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’.

Cựu Trung tá Công an TP Pleiku đã lừa hơn 2 tỷ đồng để tiêu xài cá nhân. (Ảnh minh họa)

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2015 đến 2017, Phước đã đưa ra những thông tin gian dối, tự giới thiệu mình có mối quan hệ với lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Công an tỉnh Gia Lai và lãnh đạo các ban, ngành tỉnh Gia Lai, có khả năng xin đi học, xin việc trong ngành Công an, xin xét tuyển vào biên chế, xin chuyển công tác trong các cơ quan nhà nước, xin miễn giảm tiền thuế đất…

14 người đã tin tưởng và giao cho bà Phước tổng số tiền trên 2 tỷ đồng để xin việc, xin đi học, xin chuyển công tác, xin giảm tiền thuế đất… Tuy nhiên, sau khi nhận tiền từ các bị hại, bà Phước đã sử dụng vào mục đích cá nhân.

Sau một thời gian dài đưa tiền nhưng không được giúp đỡ, các bị hại đòi lại tiền nhưng chỉ nhận được những lời hứa. Cuối cùng, nhiều người đã gửi đơn tố cáo bà Phước đến cơ quan chức năng.

Loading...

Qua quá trình điều tra, Công an tỉnh Gia Lai xét thấy hành vi của bà Phước đã đủ yếu tố cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Theo tìm hiểu của PV, trước đây bà Phước từng là Đội trưởng Đội kỹ thuật hình sự và truy nã – Công an TP Pleiku, mang quân hàm Trung tá. Tuy nhiên, thời điểm bị tố cáo, bà Phước đã nghỉ hưu.

Khi phát hiện bà Phước có dấu hiệu phạm tội, cơ quan chức năng đã ra quyết định tước quân tịch, tiến hành kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền đối với người này.

Đến ngày 13/4/2018, Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can đối với Nguyễn Thị Phước để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tiếp đó, ngày 18/4/2018, Công an tỉnh Gia Lai đã tống đạt các quyết định tố tụng và thi hành lệnh bắt bị can Nguyễn Thị Phước để tạm giam 4 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Theo: Trần Nhân

Infonet.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here