Gia Lai – Gia đình Phó trưởng Đài PTTH tiếp tục cản trở thi công đường HCM

0
245

 

Gia đình cán bộ đòi đền bù vô lý, cản trở thi công, làm sập tấm đan, không cho lắp tôn lượn sóng.

a
Được 1,5 triệu mới cho xúc đất làm rãnh, nhưng sau đó ông Đoài lại không cho làm tôn lượn sóng và phá tấm đan rãnh thoát nước

Như đã đưa tin ” Mở rộng đường HCM qua Chư Păh: Không được đền bù thì “phá, Đoàn Nghiệm thu dự án mở rộng đường HCM qua huyện Chư Pẳh, đến chân cầu Ninh Hòa, phát hiện trước nhà hộ dân Ngô Văn Đoài (Chư Pẳh, Gia Lai) lấp đầy đất vào hệ thống mương thoát nước, cách đó khoảng 5m, một đoạn mương thoát nước bị đập vỡ.

Ngay sau khi Báo Giao thông phản ánh, nhà thầu đã hỗ trợ 1,5 triệu đồng ông Đoài mới cho xúc đống đất đó đi để làm rãnh. Làm xong rãnh hộ ông Đoàn lại tiếp tục cho công nông chở rất nặng đánh sập tấm đan, và không cho nhà thầu lắp đặt tôn gợn sóng.

Nhiều hộ dân sống gần đó cũng bức xúc, cho biết: Chúng tôi là những hộ dân bình thường đã chấp hành mọi quy định để trao mặt bằng cho đơn vị thi công từ lâu. Không hiểu sao, vợ ông Đoài hiện là cán bộ (Phó trưởng Đài PTTH huyện Chư Pẳh) lại cố tình không chấp hành những chỉ đạo cấp trên như vậy.

Ngày 20/5, Ban QLDA đường HCM đã có công văn số 1706/ĐHCM- DA1, gửi UBND huyện Chư Pẳh về việc vướng mặt bằng cầu Duy Hòa tại Km525+560. Trong đó ghi rõ: “Gia đình ông Đoài ngăn cản không cho lắp tôn lượn sóng từ  km 515 +542 đến Km 515+ 550”. Ông Nguyễn Ngọc Báu, Giám đốc điều hành dự án, cho biết: Đến nay (ngày 26/5), không chỉ không cho lắp tôn lượn sóng, gia đình ông Đoài lại cho công nông chở rất nặng làm sập tấm đan qua rãnh nước.

Ông Nguyễn Ngọc Báu, cho biết thêm: Năm 2014, hộ dân này đòi đền bù vô lý không được, đã cản trở thi công cầu mấy địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a liền. Theo thiết kế khi thi công rãnh thoát nước đoạn này, trước mỗi hộ dân nhà thầu lắp cho 2 tấm đan bắc qua rãnh để cho dân đi lại, riêng hộ ông Đoài lắp 3 tấm đan, nhưng hộ này còn yêu sách bắt lắp hết chiều dài tiếp giáp đất nhà ông Đoài với đường, khoảng 12 tấm đan. Văn phòng hiện trường Ban QLDA đường HCM đã có công văn yêu cầu chính quyền có biện pháp can thiệp để nhà thầu tiếp tục thi công, nhưng đến nay không thấy chính quyền đến giải quyết.

Loading...

Liên quan đến hộ dân này, trong năm 2014, Báo Giao thông đã liên tục phản ánh tình trạng nhiều lần Ban QLDA đường HCM và UBND tỉnh Gia Lai có công văn yêu cầu nhưng UBND huyện Chư Pah vẫn không giải quyết vướng mắc GPMB với hộ dân Ngô Văn Đoài để thi công cầu Ninh Hòa.

Tại cầu Ninh Hòa thuộc huyện Chư Pah (Km515+560, QL 14), chủ hộ Ngô Văn Đoài liên tục có đơn đòi đền bù và ngăn cản việc thi công công trình cầu thuộc dự án nâng cấp, mở rộng đường HCM qua Tây Nguyên.

Ban QLDA HCM cho biết, đã nhiều lần Ban QLDA  giải thích trường hợp nhà của ông Đoài nằm ngoài cọc GPMB, không thu hồi đất và không nằm trong phương án bồi thường tổng thể dự án. Ngôi nhà của ông Đoài cũng không ảnh hưởng gì đến dự án.

Tuy nhiên, gia đình này liên tục đòi bồi thường, ngăn cản thi công, chính quyền huyện cũng yêu cầu ngừng dự án, đề nghị hỗ trợ bồi thường và tái định cư cho hộ dân này. Trong cuộc họp ngày 24/11, ông Trần Như Thảo – Chủ tịch UBND huyện Chư Păh cho rằng việc xây cầu Ninh Hòa ảnh hưởng đến hành lang an toàn bảo vệ cầu. Ngoài ra ông Thảo còn đề nghị tạm dừng việc thi công đến khi có sự chỉ đạo của UBND tỉnh Gia Lai.

Trong khi đó, ngày 19/12, UBND tỉnh Gia Lai có công văn phê bình UBND huyện Chư Păh không chấp hành chỉ đạo của tỉnh, làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công đường HCM qua tỉnh Gia Lai. UBND tỉnh khẳng định đã có 2 công văn yêu cầu huyện Chư Păh sớm GPMB để giao cho Ban QLDA đường HCM triển khai thi công công trình cầu Ninh Hòa. Tuy nhiên UBND huyện vẫn không thực hiện chỉ đạo của tỉnh.

Đến cuối địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 12/2014, ngay sau khi Báo Giao thông phản ánh, UBND tỉnh liền triệu tập lãnh đạo huyện Chư Păh họp phê phán sự tắc trách của lãnh đạo UBND huyện, và chỉ đạo phải bằng mọi giá tạo điều kiện cho đơn vị thi công cầu Ninh Hòa. Sau đó, chính quyền huyện đã phải chỉ đạo công an, dân phòng ra bảo vệ cho đơn vị thi công cầu Ninh Hòa.

 

Nguồn : Báo Giao Thông

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here