Gia Lai đã tìm thấy người trốn khỏi khu cách ly

0
99

 

Nam thanh niên trốn khỏi điểm cách ly tập trung được tìm thấy trên một xe khách, trên đường về quê trong chiều 22/3.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các tỉnh Gia Lai và Quảng Trị đã phối hợp và tìm thấy nam thanh niên trốn khỏi khu cách ly tại tỉnh Gia Lai sáng sớm 21/3.

Hiện nay, bệnh nhân được tiếp tục cách ly y tế tại thành phố Đà Nẵng theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Theo đó, Nguyễn Văn Linh (SN 1997, trú tại khu phố 4, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) được tìm thấy trên một xe khách, trên đường về quê trong chiều 22/3. Ngay sau đó, Linh được đưa đến Trung tâm y tế quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng để thực hiện cách ly theo quy định.

Trước đó, Nguyễn Văn Linh đến huyện Kon Mum (Campuchia) làm công nhân tại khu Hồ Trái cây của Công ty Hoàng Anh Gia Lai. Khi nhập cảnh Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh ngày 19/3, người này bị sốt cao, đau rát họng và nhức mỏi toàn thân. Nhiệt độ cơ thể đo được tại nơi tiếp nhận là 39 độ C.

Loading...

Ngay sau đó, người này được đưa về cách ly tại khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Buổi tối ngày 19/3, trên người bệnh nhân có ban xuất huyết rải rác dưới da, đau rát họng, thân nhiệt 37 độ C, được chẩn đoán sốt xuất huyết. Mẫu bệnh phẩm của anh Linh được xác định âm tính lần đầu với virus SARS-CoV-2.

5 giờ sáng ngày 21/3, qua kiểm tra, cán bộ y tế tại đây phát hiện bệnh nhân không có mặt tại nơi cách ly. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đã phát đi thông báo tới Công an tỉnh Gia Lai, Ban phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị, Công an tỉnh Quảng Trị để phối hợp truy tìm bệnh nhân.

 

Theo: Nguyễn Thảo/VOV-Tây Nguyên

Bình luận của bạn

nhận xét