Gia Lai: Cán bộ Sở Nội vụ, Thi hành án bỏ nhiệm sở vì… bị đòi nợ

0
530
Trụ sở Sở Nội vụ Gia Lai. Ảnh Đình Văn

 

 Hai cán bộ Sở Nội vụ Gia Lai, một người bị đòi nợ, rời bỏ nhiệm sở, một người xin nghỉ chữa bệnh rồi biệt tăm. Tương tự một cán bộ của Chi cục Thi hành án TP.Pleiku cũng bỏ trốn vì liên quan “vay nóng lãi suất cao”.

Ngày 22.2, Phó Chánh Văn phòng phụ trách Sở Nội vụ Gia Lai Đỗ Duy Nhật cho biết, Sở đã 5 lần phát thông báo đề nghị công chức Hồ Quang Thi (SN 1979, chuyên viên Văn phòng Sở Nội vụ) đến cơ quan trình diện, nhưng không nhận được phản hồi.

Ông Nhật nói: “Chúng tôi đã 3 lần triệu tập đi làm, sau 3 lần không được, Sở mời dự họp thêm 3 lần nữa mà không có thì đơn vị tự ra quyết định xử lý luôn, bởi đến bây giờ là thông báo lần thứ 5 rồi”.

Ông Nhật cũng cho biết, thi thoảng xuất hiện các đối tượng đến tận Sở Nội vụ Gia Lai tìm cán bộ Thi để đòi nợ, thậm chí xông vào hỏi nhầm ông Nhật “có phải là anh Thi không”. Chưa hết, các giấy báo nợ của các ngân hàng trên địa bàn cũng gửi đến Sở. Cán bộ Thi từ trung tuần địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 12.2017 đến nay đã không còn xuất hiện ở cơ quan.

Cũng công tác tại Sở Nội vụ Gia Lai, thuộc Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh Gia Lai, công chức Trần Thị Bích Hà (SN 1976, Phòng Tổng hợp – Hành chính) xin nghỉ làm đi chữa bệnh từ ngày 29.1, đến nay không đến cơ quan làm việc.

Loading...

Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng Gia Lai (Sở Nội vụ) Trần Tiến Đức cho biết: “Chị Hà gọi điện cho tôi xin nghỉ làm chữa bệnh tại Thanh Trì (Hà Nội), quá hạn nghỉ nhưng hiện vẫn không đến nhiệm sở. Tôi và anh em cơ quan gọi điện nhiều lần cũng không nghe máy, số thì khóa máy”.

“Qua 3 ngày theo Luật Công chức, thứ Hai tuần tới (26.2), tôi sẽ ra Thông báo thi hành quyết định kỷ luật. Quyết định thi hành kỷ luật gửi gia đình chị Hà, gửi đến các nơi có liên quan, thông báo lần 2, lần 3. Sau lần 3 thì họp hội đồng kỷ luật, rồi thông báo kỷ luật, mà mời thêm lần 1, lần 2, lần 3 không đến nữa thì buộc thôi việc”, ông Đức nhấn mạnh.

Tương tự, công chức Nguyễn Thị Việt Hà (cán bộ Chi cục Thi hành án dân sự TP.Pleiku) có đơn xin nghỉ việc nhưng không đến cơ quan trình bày lí do. Công chức Hà nghỉ việc đã hơn 15 ngày.

Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Gia Lai – Đào Trọng Giáp cho biết, đã phải phát thông báo đề nghị Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP.Pleiku “Báo cáo toàn bộ công tác bàn giao tiền và tài sản thuộc trách nhiệm của công chức Hà đối với đơn vị tính đến thời điểm có đơn xin nghỉ việc”. Công chức Hà nghỉ việc đúng vào thời điểm xét nâng bậc lương của đơn vị. “Tôi có nghe thông tin chị Hà vay nợ bên ngoài, còn đơn từ tố cáo thì chưa thấy gửi đến cơ quan”, ông Giáp nói.

 

Theo: ĐÌNH VĂN

Báo Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here