Gia Lai cách ly người phụ nữ về từ Vũ Hán nghi nhiễm virus corona

0
242

 

Người phụ nữ 34 tuổi quê Gia Lai về từ Vũ Hán có triệu chứng ho, sổ mũi nghi nhiễm virus corona nên được cách ly theo dõi.

Ngày 2/2, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết Bệnh viện đa khoa tỉnh đang cách ly N.T.H.T. (34 tuổi, ngụ xã La Nhin, huyện Chư Păh) trong tình trạng ho nhẹ và sổ mũi nghi nhiễm virus corona.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm xem có nhiễm virus corona hay không. Sau 48 giờ sẽ có kết quả.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Gia Lai, chị T. trở về Việt Nam từ Vũ Hán (Trung Quốc) ngày 21/1.

Chị N.T.H.T. đang được cách ly theo dõi tại bệnh viện. Ảnh: T. N.

Ngày 22/1, chị T. đi máy bay từ Hà Nội về TP Pleiku (Gia Lai). Ngày 28/1, chị T. có triệu chứng ho, sổ mũi nên đã tự mua thuốc uống.

Loading...

Đến ngày 2/2, chị T. tái phát ho, sổ mũi nên nhập viện theo dõi. Tại bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán chị N.T.H.T. bị viêm hô hấp cấp nghi do virus corona chủng mới.

Theo xác định của ngành y tế Gia Lai, chị T. đã tiếp xúc với người yêu và 12 thân nhân. Riêng ngày 21/1, chị T. về Việt Nam trên chuyến bay cùng người bạn là chị N.T.T. (xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh).

Ngành y tế tỉnh Gia Lai đã hướng dẫn người nhà thực hiện cách ly chị T. tại nhà, nếu phát hiện có triệu chứng thì báo ngay cho cơ sở y tế.

 

Theo: Tây Nguyên

Zing.vn

Bình luận của bạn

nhận xét