Gia Lai: 13 người được đặc cách vào biên chế sai là con, cháu ai?

0
271

 

 13 trường hợp được tỉnh Gia Lai đặc cách tuyển dụng vào biên chế sai quy định được cho rằng đều là “con ông cháu cha”, trong khi đó Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai nhiều lần từ chối cung cấp danh sách cụ thể.

Sáng 11-10, dù đã được hẹn trước, nhưng Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai vẫn từ chối cung cấp thông tin về 13 trường hợp đặc cách tuyển dụng theo quyết định số 39/2010/QĐ-UBND, quy định chế độ hỗ trợ đào tạo sau đại học và chính sách thu hút người có trình độ cao về công tác tại tỉnh Gia Lai (quyết định số 39). Những trường hợp này đã được Thanh tra Bộ Nội vụ xác định đặc cách tuyển dụng sai quy định.

Trước đó chiều 10-10, UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức họp báo thông tin tình hình kinh tế-xã hội 9 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a và những nhiệm vụ trọng tâm sẽ triển khai thực hiện đến cuối năm 2017. Ông Ngô Ngọc Sinh, Chánh văn phòng UBND tỉnh nói cuộc họp mời nhiều lãnh đạo các sở, tinh thần là đáp ứng đầy đủ những vấn đề mà báo chí quan tâm.

Phóng viên đã nhiều lần liên hệ với Sở Nội vụ Gia Lai để nắm danh sách 13 trường hợp được đặc cách tuyển dụng sai quy định nhưng không nhận được câu trả lời

Tại cuộc họp, phóng viên Báo Người Lao Động đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến nội dung đặc cách tuyển dụng 13 trường hợp theo quyết định số 39. Ông Võ Quốc Hùng, phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai nói vừa qua Thanh tra Bộ Nội vụ kết luận việc tuyển dụng theo quyết định 39 là không đúng quy định.

Ông Phan Thanh Trung, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Gia Lai cho biết trước đây do đặc thù của tỉnh Gia Lai còn nhiều khó khăn, khác với các thành phố lớn, các cơ quan chức năng đã tham mưu cho UBND tỉnh trình cho HĐND thông qua nghị quyết và UBND tỉnh ban hành quyết định số 39.

Loading...

Khi đoàn Thanh tra Bộ Nội vụ kiểm tra, tỉnh Gia Lai đã giải trình rất rõ về thời điểm, bối cảnh thu hút. Nhưng căn căn cứ vào nghị định 24, thông tư 13, Thanh tra Bộ Nội vụ không đồng ý. Sau khi có kết luận của Thanh tra Bộ Nội vụ, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch khắc phục. Riêng đối với 13 trường hợp tuyển dụng trên, UBND tỉnh đã đề nghị và Thanh tra Bộ Nội vụ đã có văn bản thống nhất với hướng đề xuất là tổ chức sát hạch lại. “Tức là trước đây tuyển dụng mà chưa sát hạch về trình độ năng lực, nay thanh tra Bộ Nội vụ thống nhất giao cho UBND tỉnh sát hạch lại 13 trường hợp này. UBND tỉnh đã có quyết định thành lập hội đồng sát hạch, dự kiến trong địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 10 này sẽ tổ chức sát hạch” – ông Trung nói.

Tại cuộc họp báo, phóng viên đã đề nghị với ông Võ Quốc Hùng cung cấp danh sách 13 trường hợp này vì dư luận cho rằng đều là “con ông cháu cha”, ông Hùng đã hẹn vào sáng 11-10 sau khi giao ban, xin ý kiến sẽ cung cấp.

Theo lịch hẹn, phóng viên đến Sở Nội vụ nhưng ông Hùng nói đã đi công tác và đề nghị phóng viên làm việc với ông Trần Minh Ngọc, trưởng phòng Công chức viên chức. Khi đến làm việc, ông Ngọc nói ông Hùng đã trao đổi nội dung trước, tuy nhiên ông không thể cung cấp thông tin vì phải xin ý kiến chỉ đạo từ ông Huỳnh Văn Tâm (giám đốc) nhưng ông này hiện không có ở cơ quan.

Vậy, những điều dư luận nghi ngờ 13 trường hợp này có phải là “con ông cháu cha” vẫn chưa thể có câu trả lời.

Theo: Hoàng Thanh

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here