Đình chỉ 4 cán bộ bộ đội biên phòng sau vụ Phượng ‘râu’ chở gỗ lậu

0
585

 

 Trong số 4 cán bộ bị đình chỉ công tác có 1 thượng tá, 2 trung tá và 1 đại úy. Họ đã không hoàn thành nhiệm vụ trong công tác quản lý địa bàn được giao.

Chiều 2/5, đại tá Tống Anh Tuấn, Phó chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk, cho biết đơn vị đã đình chỉ công tác đối với 4 cán bộ tại đồn Biên phòng 747 và 749 vì liên quan đến những sai phạm của ông Phan Hữu Phượng (tức Phượng “râu”, 48 tuổi, trú tại huyện Cư Jút, Đắk Nông).

Họ gồm: thượng tá Cao Hữu Tùng (Đồn trưởng Đồn Biên phòng 747); trung tá Bùi Khắc Hiệp (Chính trị viên, Đồn phó Đồn Biên phòng 747); trung tá Phạm Công Khanh (Chính trị viên Đồn Biên phòng 749) và đại úy Lê Tiến Vinh (Đồn Phó quân sự, trực chỉ huy Đồn Biên phòng 749).

“Các cán bộ này bị đình chỉ công tác vì thiếu trách nhiệm, không hoàn thành nhiệm vụ trong công tác quản lý địa bàn được giao. Từ đó gây ra dư luận xấu cho lực lượng ngành trong vụ việc vận chuyển gỗ lậu của ông Phượng”, đại tá Tuấn nói.

Dinh chi 4 can bo bo doi bien phong sau vu Phuong 'rau' cho go lau hinh anh 1

Lán trại nơi Phượng “râu” dựng lên gần Đồn Biên phòng 747 để vận chuyển gỗ lậu. Ảnh: Trần Lộc.

Loading...

Vị đại tá cho biết thêm, ngày 28/4, Bộ Công an bắt giữ 2 xe chở gỗ không có giấy tờ hợp pháp của Phượng “râu” tại thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút. Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk đang phối hợp cùng các lực lượng chức năng làm rõ.

Qua xác minh, năm 2015, UBND tỉnh Đắk Lắk có bán đấu giá số gỗ trục vớt tại khu vực suối Đắk Đam thuộc Đồn Biên phòng 747 quản lý cho ông Phượng và Công ty TNHH Thảo Trúc.

Để trông coi và vận chuyển số gỗ này, ông Phượng đã xin dựng lán trại gần đồn 747. Việc xin dựng lán trại được ông Phượng đăng ký theo đúng quy định của pháp luật.

“Để xảy ra vụ việc trên, một phần có trách nhiệm của các cá nhân liên quan. Từ đó Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã có hình thức kỷ luật đối với các cá nhân này. Quan điểm của đơn vị là kỷ luật nghiêm, không có bao che, dung túng sai phạm”, đại tá Tuấn khẳng định.

Trước đó, khoảng 4h ngày 27/4, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49) và Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C44) đã bắt quả tang 2 xe tải chở khoảng gần 40 m3 tại khu vực thị trấn Ea T’ling.

Các tài xế khai nhận số gỗ này do Phượng “râu” thuê chở, đưa từ khu vực lán trại ở tiểu khu 464 Vườn quốc gia Yók Đôn, sát Đồn biên phòng 747 (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk).

Khám xét lán trại này và khu vực xung quanh, lực lượng chức năng phát hiện nhiều máy kéo, xe reo, cưa máy và một số bãi tập kết, phân loại gỗ.

Khi thấy lực lượng công an, Phượng lên xe bán tải bỏ trốn. Khi ra đến bìa rừng, ông ta bị lực lượng làm nhiệm vụ bao vây, bắt giữ.

Ngày 28/4, đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt khẩn cấp Phan Hữu Phượng (50 tuổi, tức Phượng “râu”, ngụ thị trấn Ea T’Linh, huyện Cư Jút, Đắk Nông) để điều tra hành vi Mua bán vận chuyển lâm sản trái phép.

 

Theo: Tây Nguyên

Zing.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here