Để bố vợ phân lô trái phép, Trưởng phòng TNMT TP Pleiku bị cách chức

0
116

 

 Nguyên Trưởng phòng Tài nguyên – Môi trường (TNMT) đã lợi dụng quyền lực của mình, thao túng để bố vợ phân lô, bán nền trái phép trên đất nông nghiệp.

Khu dân cư ảo của ông Hoa Văn Lan – bố vợ của nguyên Trưởng phòng TNMT – đã mở đường phân lô, bán nền trái phép. Ảnh Đình Văn

Ngày 22.1, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai cho biết, đã thi hành quyết định kỷ luật cách tất cả chức vụ trong đảng đối với ông Nguyễn Bá Trường – Bí thư Đảng ủy xã Tân Sơn (nguyên Trưởng phòng TNMT TP.Pleiku).

“Anh Trường có chức vụ gì trong đảng đều bị cắt hết. Sau này, Cơ quan Cảnh sát điều tra mà điều tra thấy rằng, anh Trường có vi phạm pháp luật đến mức phải hình sự thì phải khai trừ, còn nếu vi phạm ở mức hành chính thì dừng mức kỷ luật như trên”, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Gia Lai – Nguyễn Duy Khánh nói.

Với hình thức kỷ luật trên, ông Nguyễn Bá Trường chỉ còn là một công chức nhà nước bình thường (chuyên viên), chờ UBND TP.Pleiku bố trí chức vụ ở cấp thấp hơn.

Loading...

Ông Nguyễn Bá Trường – nguyên Trưởng phòng TNMT TP.Pleiku chính là người tiếp tay cho người nhà phân lô, bán nền trục lợi.

Phó Chủ tịch TP.Pleiku Nguyễn Kim Đại cũng đã ký quyết định thu hồi đất trái luật, giúp sức cho ông Lan trục lợi. Ảnh UBND TP.Pleiku cung cấp.

Chủ tịch tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành ký Kết luận số 2405/KL-UBND (ngày 26.10.2018) “Về việc san lấp, phân lô, tách thửa, bán nền xây dựng công trình, nhà ở không đúng quy định của pháp luật…” đã nêu rõ: Ông Nguyễn Bá Trường là người ký các tờ trình đề nghị thu hồi đất trái luật, tham mưu lên UBND TP.Pleiku làm các thủ tục để các cá nhân, tổ chức phân lô, bán nền trái phép, trục lợi.

Đáng nói, để “giúp sức” cho bố vợ của mình là ông Hoa Văn Lan (trú tổ 11, phường Yên Thế, TP.Pleiku), ông Trường đã ký tờ trình đề nghị thu hồi đất cho chính bố vợ của mình để phân lô, bán nền trên đất nông nghiệp.

Kết luận số 2405/KL-UBND nêu: Ông Hoa Văn Lan nhận chuyển nhượng của 4 cá nhân với 10.9617m2 đất nông nghiệp tại tổ 14 (phường Yên Thế).

Ông Lan làm đơn gửi UBND TP.Pleiku xin mở đường phân lô, bán nền nhằm “trục lợi”.

Rất nhanh, ông Nguyễn Bá Trường – lúc bấy giờ là Trưởng phòng TNMT TP.Pleiku đã ký tờ trình số 2004/TT-TNMT (ngày 29.6.2017) đề nghị được cho phép mở đường và được Phó Chủ tịch TP.Pleiku Nguyễn Kim Đại ký quyết định (QĐ) cho ông Lan mở đường trái phép.

Có QĐ trong tay, ông Hoa Văn Lan đã làm đường bêtông ximăng, xin hợp thửa, đồng thời làm thủ tục xin tách thửa, được Văn phòng ĐKĐĐ TP. Pleiku đo vẽ, lập trích lục cho tách thành 54 thửa, mỗi thửa có chiều ngang 5 m, diện tích 122m2 và sau đó “hợp thức hóa” bằng cách sở TNMT cấp giấy CNQSDĐ.

Chưa hết, nguyên Trưởng phòng TNMT Nguyễn Bá Trường còn cùng ông Ngô Xuân Hiền – Phó phòng TNMT đồng loạt ký các tờ trình đề nghị thu hồi đất (tránh tráo hiến đất để hình thành các khu dân cư ảo) cho các cá nhân: Mai Thị Tuyết Nga (Chủ dịch vụ tư vấn nhà đất Mai Nga, tổ 5, phường Trà Bá, TP.Pleiku), bà Lê Thị Kim Nhân (trú tổ 3, phường Chi Lăng, TP.Pleiku), ông Mai Tấn Lực (trú tổ 2, phường Trà Bá, TP.Pleiku) để cá các nhân này tách thửa, phân lô trái phép trục lợi, phá nát quy hoạch TP.Pleiku.

 

Theo: ĐÌNH VĂN

Báo Lao Động

 

 

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here