Đắk Nông: Xử phạt chủ đầu tư dự án Tượng đài N’Trang Lơng 115 triệu đồng

0
270

 

 Với tư cách là chủ đầu tư, Sở VH-TT&DL Đắk Nông bị phạt 115 triệu đồng liên quan sai phạm trong xây dựng tượng đài anh hùng N’Trang Lơng.

Ngày 29/11 là hạn cuối cùng để chủ đầu tư và các đơn vị liên quan báo cáo kết quả thực hiện Kết luận thanh tra của UBND tỉnh Đắk Nông về những sai phạm trong quá trình thực hiện dự án Tượng đài N’Trang Lơng và Phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc 1912-1936 (gọi tắt là Tượng đài N’Trang Lơng).

Một phần hạng mục của công trình.

Dự án Tượng đài N’Trang Lơng được khởi công ngày 19/5/2015, tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, với tổng kinh phí 146 tỷ đồng do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông làm chủ đầu tư.

Giai đoạn 1 gồm các hạng mục như: phần móng, hệ thống chống sét và phần mỹ thuật, cảnh quan với kinh phí gần 68 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trong năm 2018.

Loading...

Tuy nhiên, sau khi gói thầu móng, bệ tượng và hệ thống chống sét do Công ty Cổ phần đầu tư Khách sạn và Du lịch Trường Giang thực hiện được nghiệm thu, cơ quan chức năng phát hiện nhiều vấn đề.

Kết luận thanh tra của UBND tỉnh Đắk Nông ban hành cuối địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 10 vừa qua đã đưa ra biện pháp xử lý hành chính đối với 5 cơ quan, đơn vị liên quan.

Cụ thể phạt 115 triệu đồng đối với chủ đầu tư là Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông. Phạt nhà thầu thi công 120 triệu đồng, phạt đơn vị tư vấn quản lý dự án 110 triệu đồng, phạt đơn vị tư vấn giám sát thi công xây dựng 80 triệu đồng, và phạt đơn vị tư vấn lập hồ sơ mời thầu và đánh giá hồ sơ dự thầu thi công 30 triệu đồng.

Từ các sai phạm của chủ đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch làm rõ trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm, tiến hành kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật phù hợp. Có trách nhiệm chỉ đạo thu hồi giá trị đã thanh toán cho nhà thầu thi công với số tiền trên 458 triệu đồng, do thi công sai hồ sơ thiết kế được duyệt.

Ông Trần Quốc Đạt – Trưởng phòng Kỹ thuật, Ban quản lý Dự án Đầu tư Công trình xây dựng Dân dụng và Công nghiệp cho biết, hiện nay Hội đồng nghệ thuật đã được kiện toàn, đơn vị đang hoàn thiện hồ sơ pháp lý, phê duyệt phác thảo bước 2 để triển khai phần tượng và phù điêu.

Ông Trần Quốc Đạt nói: “Theo UBND tỉnh, đến năm 2018 phải làm được tượng đài, nhưng khi làm việc với đơn vị thi công tượng và phù điêu, họ cho biết làm nhanh đến mức tối đa cũng phải 36 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a. Như vậy, đến năm 2018 chắc chắn là không được. Người ta sáng tác mất 3 năm, vậy phải đến 2020 mới có thể hoàn thành, đó là nhanh nhất”.

 

Theo: Quốc Học/VOV Tây Nguyên

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here