Đắk Nông: Xét xử phúc thẩm vụ xả súng làm 3 người chết, 13 người bị thương

0
1227

 

 Bị cáo Đặng Văn Hiến đã có đơn trình bày mình giết người trong tình trạng tinh thần kích động mạnh nên xả súng, xin miễn án tử hình.

Sáng 6-5, luật sư Nguyễn Kiều Hưng (Hãng Luật Giải Phóng – Đoàn Luật sư TP HCM), cho biết theo kế hoạch, ngày mai (7-5) tại tỉnh Đắk Nông, TAND Cấp cao tại TP HCM sẽ mở phiên tòa phúc thẩm vụ án hình sự đối với Đặng Văn Hiến (47 tuổi, ngụ huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) và các đồng phạm.

Xét xử phúc thẩm vụ xả súng làm 3 người chết, 13 người bị thương - Ảnh 1.

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm

Theo luật sư Hưng, có khoảng 6 luật sư tham gia bào chữa cho bị cáo Hiến tại phiên tòa phúc thẩm. Các luật sư sẽ đề nghị HĐXX công nhận tình tiết bị cáo Hiến giết người trong trạng thái tinh thần kích động mạnh, do hành vi trái pháp luật của nạn nhân và xin miễn án tử hình đối với bị cáo Hiến.

Xét xử phúc thẩm vụ xả súng làm 3 người chết, 13 người bị thương - Ảnh 2.

Vườn điều của gia đình bị cáo Hiến bị sản ủi trái pháp luật

Loading...

Trước đó, 1 – 2018, TAND tỉnh Đắk Nông đã tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Hiến tử hình; Ninh Viết Bình (35 tuổi, ngụ huyện Tuy Đức) 20 năm tù, Hà Văn Trường (32 tuổi, ngụ huyện Tuy Đức) 12 năm tù cùng về tội giết người.

Bị cáo Đoàn Văn Diện (37 tuổi, ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) 9 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a tù về tội Che giấu tội phạm; Nghiêm Xuân Thiên Sửu (55 tuổi, Phó Giám đốc Công ty Long Sơn) 6 năm tù và Phạm Công Thiện (40 tuổi, Trưởng quản lý Công ty Long Sơn) 4 năm tù cùng về tội Hủy hoại tài sản.

Xét xử phúc thẩm vụ xả súng làm 3 người chết, 13 người bị thương - Ảnh 3.

Bị cáo Đặng Văn Hiến xin miễn án tử hình

Theo bản án sơ thẩm, năm 2008, UBND tỉnh Đắk Nông đã cho Công ty Long Sơn thuê 1.079 ha đất rừng tại tiểu khu 1535 (huyện Tuy Đức) để thực hiện dự án sản xuất nông lâm nghiệp.

Tuy nhiên, một số hộ dân đã đến xâm canh trồng điều, cà phê và sang nhượng cho các hộ dân khác. Mặc dù tỉnh Đắk Nông đã có văn bản yêu cầu Công ty Long Sơn không được tự ý cưỡng chế nhưng 23-10-2016, ông Sửu cùng hơn 30 nhân viên của công ty mang máy móc, hung khí vào san ủi, phá hủy cây điều, cà phê của nhà ông Hiến và hai hộ dân khác.

Xét xử phúc thẩm vụ xả súng làm 3 người chết, 13 người bị thương - Ảnh 4.

Bị cáo Nghiêm Xuân Thiên Sửu tại phiên tòa sơ thẩm

Khi phát hiện người của Công ty Long Sơn đến, ông Hiến lấy súng đi ra thì bị nhóm người của công ty này chặn lại. Tại đây, ông Hiến đã bắn 1 phát đạn chỉ thiên thì nhóm người của Công ty Long Sơn dùng đá ném lại. Ông Hiến chạy vào nhà và bắn nhiều phát vào nhóm người của Công ty Long Sơn. Lúc này, Trường đã tiếp đạn cho Hiến tiếp tục bắn.

Xét xử phúc thẩm vụ xả súng làm 3 người chết, 13 người bị thương - Ảnh 5.

Bị người của Công ty Long Sơn bao vây, ông Hiến leo lên gác đạp bung tấm ván rồi bắn về nhóm người

Nghe tin người của Công ty Long Sơn đến san ủi cây, ông Bình cầm súng chạy lên nhà ông Hiến hỗ trợ. Cả hai đã cầm súng ra khu vực san ủi tiếp tục bắng vào người của Công ty Long Sơn. Hậu quả làm 3 người chết, 13 người khác bị thương tích. Vườn điều, cà phê của người dân bị Công ty Long Sơn sai ủi trái pháp luật gây thiệt hại tổng cộng 73 triệu đồng.

Sau khi gây án, Hiến và Trường bỏ trốn xuống huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước gặp Diện. Tại đây, Hiến nhờ Diện cầm sim điện thoại của mình đến khu vực khác lắp vào máy gọi điện cho tổng đài để đánh lạc hướng cơ quan chức năng và Diện đã đồng ý thực hiện.

 

Theo: Cao Nguyên

Báo Người Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here