Đak Nông: Xây chợ bỏ hoang, lãng phí nhiều tỷ đồng

0
215

 

 Trong nhiều năm qua, trên địa bàn tỉnh Đăk Nông đã xây dựng được nhiều chợ nông thôn mới nhằm đáp ứng nhu cầu mua bán tiêu thụ hàng hóa của nhân dân. Tuy nhiên rất nhiều chợ sau khi hoàn thành có nhiều lý do mà các chợ này không được khai thác hiệu quả, thậm chí còn không hoạt động, bị bỏ hoang, gây nhiều bức xúc cho nhân dân.

Trong số đó, tiêu biểu là chợ Đăk Ru (huyện Đăk R’lấp) được khởi công xây dựng từ địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 12.2009, và hoàn thành vào địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 5.2010 với tổng vốn đầu tư hơn 5,6 tỷ đồng. Tuy nhiên sau khi hoàn thành chợ lại không đưa vào hoạt động, các hoạt động buôn bán không diễn ra nên chợ đã bị bỏ hoang dẫn đến các hạng mục của chợ xuống cấp một cách trầm trọng, gây lãng phí hàng tỷ đồng.

Theo ông Lê Văn Xuân sống gần chợ: “Nguyên nhân chợ không hoạt động là do nhu cầu buôn bán trao đổi hàng hóa của bà con thấp, chợ nằm xa khu dân cư nên không thuận tiện để người dân đến mua bán”.

Xây chợ bỏ hoang, lãng phí nhiều tỷ đồng - 1

Khu siêu thị Trọng Yến tại huyện Đăk RLấp, Đăk Nông bị bỏ hoang. Ảnh: Thanh Đạt

Ông Bùi Văn Chí – Phó Chủ tịch xã Đăk Ru cho biết: “Chính quyền địa phương đã nhiều lần vận động các tiểu thương đến chợ để buôn bán, nhưng do không bán được hàng hóa nên các tiểu thương đã bỏ chợ quay về các điểm bán cũ để tiếp tục kinh doanh”.

Vẫn theo ông Chí, để khắc phục tình trạng bỏ hoang chợ, đầu địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 6.2013 UBND tỉnh đã đồng ý với chủ trương cho Công ty TNHH Trọng Tiến thuê lại toàn bộ nhà lồng và diện tích đất trong  chợ để kinh doanh. Nhưng qua thời gian ngắn hoạt động kinh doanh, Công ty Trọng Tiến cũng thua lỗ và không còn kinh doanh nữa, dẫn đến tình trạng chợ bị bỏ hoang như hiện nay”.

Ông Biện Văn Minh – Giám đốc Sở Công Thương Đăk Nông cho biết: Hiện nay ngoài chợ Đăk Ru không hoạt động, thì trên địa bàn tỉnh vẫn còn rất nhiều chợ khác được xây tiền tỷ nhưng vẫn bị bỏ hoang, phơi nắng, phơi mưa như chợ Nông sản Nam Dong thuộc huyện Cư Jút, chợ liên xã Nam Bình-Thuận Hạnh thuộc huyện Đăk Song, chợ xã Quảng Trực thuộc huyện Tuy Đức,chợ xã Quảng Phú huyện Krông Nô, chợ xã Cư K’Nia huyện Cư Jút…

Cũng theo ông Minh, để tránh tình trạng chợ xây lên mà không hoạt động như vừa qua, các cấp các ngành chức năng đã chú ý đến nhu cầu mua bán của dân cư, công tác quy hoạch chợ sẽ lấy ý kiến nhân dân và bố trí gần khu dân cư, để chợ khi xây xong sẽ hoạt động có hiệu quả, không gây lãng phí ngân sách nhà nước cũng như tiền của nhân dân.

 
Nguồn : Dân Việt

Bình luận của bạn

nhận xét

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here