Đắk Nông: Vợ chồng ‘ôm’ tiền tỉ mất tích bí ẩn, dân sống dở chết dở

0
2831

 

Hơn 10 ngày nay, hàng chục hộ dân trong bon Boong Ding, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đang rất hoang mang bởi một cặp vợ chồng sống trong bon này bỗng dưng mất tích ‘ôm’ theo hàng tỉ đồng của người dân.

Trao đổi với PV, nhiều người dân vô cùng hoang mang.

Nhờ mượn tiền đáo hạn ngân hàng

Một chiều cuối địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 5/2018, PV đã tìm về bon Boong Ding, xã Trường Xuân, con đường dẫn vào bon sâu hun hút, lầy lội, khoảng gần 1 tiếng đồng hồ từ UBND xã Trường Xuân chúng tôi mới tới được khu vực trung tâm của bon.

Có mặt tại bon, chúng tôi cảm nhận được bầu không khí khá ảm đạm đang bao trùm khắp làng trên xóm dưới của bon Boong Ding.

Loading...

Trước cổng nhà chị Trương Thị Bình và chồng là anh Nguyễn Văn Sự có hàng chục người dân đang thất thần, vạ vật, nước mắt ngắn dài cho biết, hơn 10 ngày nay họ không làm ăn được gì mà suốt ngày ngồi trước cổng nhà chị Bình và anh Sự trông chờ đôi vợ chồng này xuất hiện để đòi nợ.

Ngôi nhà vợ chồng chị Bình hiện vẫn có người ở nhưng vợ chồng chị Bình đi đâu thì không ai rõ

Theo người dân địa phương thì chị Bình và anh Sự bỏ đi đã ôm theo hàng tỉ đồng của họ, giờ họ không biết làm sao, hiện ngôi nhà chị Bình và anh Sự vẫn có mấy người em ở đó, nhưng vợ chồng chị Bình đi đâu không ai rõ, điện thoại của cả 2 vợ chồng đều tắt máy.

Ông Vi Văn Ỏn, trưởng bon Boong Ding cho biết, “gia đình chúng tôi cho chị Bình vay để đáo hạn ngân hàng trên 3 tỉ đồng, việc này là vợ tôi cho vay, khi sự việc vỡ lở ra tôi mới biết chứ trước đó tôi chẳng biết chuyện gì.

Bản thân tôi là bon trưởng nhưng tôi cũng chưa biết bao nhiêu người bị chị Bình vay tiền, việc này tôi không báo cáo lên cấp trên mà người dân sau khi biết vợ chồng chị Bình bỏ trốn họ đã tự lên trình báo, hiện vẫn còn nhiều người không có giấy tờ vì họ chưa làm đơn tố cáo”.

Đơn tố cáo của một người dân về việc chị Bình vay hàng trăm triệu đồng rồi bỗng dưng mất tích.

Anh Đỗ Sơn Hùng tâm sự: “Gia đình tôi cũng cho chị Bình vay tổng số tiền là 160 triệu đồng, từ hôm đó đến giờ tôi không làm đơn vì khi tôi sang hỏi người nhà của gia đình chị Bình lần nào cũng nói rằng vài ngày nữa chị Bình và anh Sự sẽ về, nhưng mãi đến giờ vẫn không thấy 2 vợ chồng họ đâu nên hôm nay tôi quyết định làm đơn gửi cơ quan chức năng.”

Còn gia đình chị Lương Thị Xuân cho chị Bình vay tổng cộng 372 triệu đồng, số tiền này chị Bình nhờ chị Xuân đi vay chỗ khác để đáo hạn ngân hàng.

“Mới đầu chị Bình trả tiền lãi là 2.000/1 triệu/ngày, tuy nhiên không lâu sau đó chị Bình mất tích bất ngờ nên giờ tôi không biết phải đòi làm sao”, chị Xuân bức xúc cho biết.

Riêng gia đình chị Nguyễn Thị Thi đã cho chị Bình vay tổng cộng 170 triệu đồng, trong đó có cả cà phê, hiện gia đình chị Thi rất hoang mang và lo lắng khi biết chị Bình mất tích.

Oái ăm nhất là chị Vũ Thị Tình hiện đang sống trong căn nhà đối diện nhà chị Bình, dù là hàng xóm của nhau đã 20 năm nhưng vì nể nang cũng cho chị Bình vay 300 triệu đồng, đến nay chị Bình mất tích gia đình này đang ngồi trên đống lửa.

Có rất nhiều gia đình khác trú ở bon Boong Ding cũng nằm trong tình cảnh tương tự, cụ thể là gia đình bà Nguyễn Thị Mỹ 50 triệu đồng và 1 tấn cà phê; bà Nguyễn Thị Bích Duyên 250 triệu đồng; chị Lương Thị Diệu 350 triệu đồng; ông Nguyễn Bá Trường 240 triệu đồng…

Theo điều tra của PV, vợ chồng chị Bình và anh Sự trước đây làm nghề thu mua nông sản và phân bón, hiện có rất nhiều người dân ở đây xác nhận số tiền vợ chồng chị Bình “ôm” đi phải hàng chục tỉ đồng, hầu hết số tiền trên vợ chồng chị Bình đều nhờ người dân đi vay của người khác để cho mình vay lại với mục đích đáo hạn ngân hàng, lãi suất mà vợ chồng chị Bình trả là 2.000 đồng/1 triệu/ngày.

Mất tích bí ẩn trong đêm?

Hàng chục giấy vay nợ của chị Bình được người dân cung cấp

Chuyện gia đình chị Bình trú ở bon Boong Ding, xã Trường Xuân bỗng dưng mất tích khiến cho làng trên, xóm dưới hoang mang tột độ, hầu hết các hộ dân sau khi nghe tin này đã làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng nhờ giải quyết.

Câu chuyện lộ ra tình cờ vào một buổi tối chị Vũ Thị Tình (nhà đối diện với nhà chị Bình) nhận được cuộc điện thoại của chị Bình với nội dung nhờ nói với chồng chị Bình là chị Tình có vay chị Bình 600 triệu đồng nếu không chị Bình sẽ bị chồng đánh.

Vì nể nang, chị Tình đã đồng ý bằng miệng qua điện thoại theo lời cầu khẩn của chị Bình, tuy nhiên sau đó chồng chị Bình đã sang nhà hỏi chị Tình về số nợ trên, lúc này chị Tình mới nói thật là chị Bình nhờ nhận nợ chứ không phải chị Tình vay chị Bình và sự việc bị vỡ ra từ đó.

Sau chuyện nhận nợ dùm của chị Tình được mấy hôm, cả bon Boong Ding đang yên bình trở nên náo loạn khi vợ chồng chị Bình bỗng dưng mất tích một cách bí ẩn trong đêm.

Trong báo cáo của Công an xã Trường Xuân gửi Công an huyện Đắk Song cho biết, vào ngày 19/5, Công an xã Trường Xuân nhận được một số đơn tố cáo của công dân về việc vợ chồng anh Nguyễn Văn Sự và chị Trương Thị Bình ngụ bon Boong Ding, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả xác minh của công an xã Trường Xuân, vào khoảng địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 1/2018 đến địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 5/2018 vợ chồng anh Nguyễn Văn Sự và chị Trương Thị Bình có viết giấy vay nợ gồm tiền và tài sản của 10 hộ dân ở xã Trường Xuân với tổng gia trị khoảng 6 tỉ đồng.

Báo cáo này cũng thông tin, hiện nay vợ chồng anh Nguyễn Văn Sự và chị Trương Thị Bình không có mặt tại nơi cư trú.

Công an xã Trường Xuân xác định, hành vi này của anh Nguyễn Văn Sự và chị Trương Thị Bình có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân nên công an xã Trường Xuân đã chuyển đơn lên công an huyện Đắk Song giải quyết theo thẩm quyền.

Ông Nguyễn Nhật Trình (trái) phụ trách xã Trường Xuân trao đổi với PV báo điện tử Infonet

Trao đổi với PV báo điện tử Infonet, ông Nguyễn Nhật Trình, Phó chủ tịch UBND xã Trường Xuân cũng xác nhận có sự việc trên và cho biết, trong 10 người tố cáo thì có 2 người đã rút đơn còn lại 8 người với số tiền khoảng trên dưới 4 tỉ đồng.

“Hiện chúng tôi tiếp tục thống kê số lượng những người cho chị Bình vay tiền đồng thời động viên bà con ra xã trình báo để có phương án giải quyết”, ông Trình cho hay.

Liên tục mấy ngày nay, PV đã cố gắng liên hệ theo số điện thoại của chị Bình và anh Sự mà người dân cung cấp nhưng cả 2 thuê bao đều không liên lạc được.

 

Theo: Hải Dương

Infonet.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here