Đắk Nông: Sếp Chi cục thuế bị tố ‘ém’ 260 triệu tiền thưởng của nhân viên?

0
5801

 

 Hàng trăm triệu đồng tiền thưởng năm 2016 của cán bộ nhân viên Chi cục Thuế huyện Tuy Đức (Đắk Nông) được cho là ‘bỗng nhiên không cánh mà bay’. Sau gần 2 năm, số tiền này mới được trả lại khi có đơn tố cáo.

Không ký nhưng vẫn có tên trong danh sách nhận tiền?

Vừa qua, một lá đơn nặc danh đã gửi đến một số cơ quan chức năng về việc ông Nguyễn Quốc Phong, Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Đắk R’Lấp (Đắk Nông) chiếm đoạt tiền thưởng cuối năm 2016 của cán bộ, nhân viên (CBNV) tại Chi cục Thuế huyện Tuy Đức.

Theo đó, vào cuối năm 2016, CBNV Chi cục Thuế huyện Tuy Đức được nhận tiền thưởng tổng cộng hơn 260 triệu đồng. Tuy nhiên, toàn bộ số tiền này được cho là đã bị ông Phong (lúc bấy giờ là Chi cục trưởng Chi cục Thuế Tuy Đức) ém nhẹm.

Chi Cục Thuế huyện Tuy Đức nơi được cho là xảy ra việc thủ trưởng “ém” hàng trăm triệu đồng của CBNV. Ảnh Duy Hậu

Đáng chú ý, theo nội dung đơn, mặc dù không được nhận đồng nào nhưng CBNV tại Chi cục Thuế Tuy Đức vẫn bị buộc phải ký nhận số tiền này. Cũng theo đơn, ông Phong hứa sẽ sắp xếp hỗ trợ lại cho anh em sau nhưng sau đó im lặng. Đầu năm 2017, ông Phong được luân chuyển về làm Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Đắk R’Lấp.

Loading...

Quá trình tìm hiểu sự việc, PV Dân Việt được thông tin, tại “Bảng chi tiền thưởng cho cán bộ, công chức Chi cục Thuế huyện Tuy Đức năm 2016”, mặc dù nhiều người khẳng định không hề ký nhưng vẫn có chữ ký nhận tiền của họ trong đó.

“Các hồ sơ chi của khoản tiền hơn 260 triệu đồng nói trên đa số chúng tôi bị ép buộc phải ký mà không nhận được đồng nào. Trong đó, một số đồng nghiệp cương quyết không chịu ký. Cho nên nếu hồ sơ đầy đủ chữ ký thì chắc chắn là hồ sơ bị làm giả mạo”- một nhân viên tại Chi cục Thuế Tuy Đức khẳng định.

Đáng chú ý, vào ngày 3.11.2016, ông Phong và bà Vũ Thị Năng – Kế toán trưởng đơn vị đã ký vào phiếu Ủy nhiệm chi tiền bổ sung thu nhập và tiền thưởng năm 2016 cho CBNV. Trong khi đó, mãi đến ngày 12.12.2016, Chi cục Thuế huyện Tuy Đức mới có Quyết định chi thưởng từ nguồn kinh phí tiết kiệm chi thưởng thường xuyên năm 2016. Tức việc chi tiền diễn ra trước khi có quyết định chi thưởng. Ngày 31.12.2016, Chi cục Thuế huyện Tuy Đức có Bảng thanh toán tiền thưởng cho cán bộ, công chức, ký nhận tổng số tiền 260.143.212 đồng.

“Làm gì có chuyện đó”

 

Ngày 11.6, nói về sự việc trên ông Nguyễn Quốc Phong khẳng định: “làm gì có chuyện đó”. Ông Phong cho biết, sau khi có đơn tố cáo ông đã có giải trình và sự việc đã được cấp trên xác minh.

Cùng ngày, ông Nguyễn Hải Ninh, Chi cục trưởng Chi cục Thuế Tuy Đức, khẳng định vào ngày 1.6.2018, ông Phong đã nhờ bà Vũ Thị Năng trả lại hơn 260 tiền thưởng năm 2016 cho CBNV đơn vị. Việc này được lập biên bản cụ thể.

Biên bản ghi nhận việc ông Phong trả lại tiền thưởng năm 2016 cho CBNV Chi cục Thuế huyện Tuy Đức. Ảnh Duy Hậu

Trong “Biên bản ghi nhận trả lại tiền” của Chi cục Thuế huyện Tuy Đức ghi rõ: “…Chứng kiến việc ông Nguyễn Quốc Phong hoàn trả lại số tiền thưởng của cán bộ công nhân viên Chi cục Thuế năm 2016 theo đơn tố cáo nặc danh ngày 10.5.2016. Đồng chí Nguyễn Quốc Phong nhờ đồng chí Vũ Thị Năng đưa cho từng người cụ thể như sau…”.

Khi chúng tôi hỏi về việc chi trả tiền theo biên bản ngày 1.6 của Chi cục Thuế Tuy Đức, ông Phong phủ nhận là không có.

Sáng 11.6, ông Bùi Hữu Nghị, Cục trưởng Cục Thế tỉnh Đắk Nông, cho biết, ngay sau khi nhận được đơn tố cáo, đơn vị đã thành lập Đoàn để kiểm tra xác minh. Theo kết quả xác minh thì “Hiện mọi người đã nhận hết rồi, 100% đã nhận đủ”- ông Nghị nói. Tuy nhiên, khi chúng tôi hỏi về thời gian nhận thì ông Nghị nói mình chưa nắm được do đang nằm viện.

“Sự việc vẫn đang được làm quyết liệt, chúng tôi đang hoàn tất hồ sơ và sẽ có thông tin sau khi có báo cáo xác minh chính thức”- ông Nghị nói.

 

Theo: Duy Hậu

Dân Việt

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here