Đắk Nông – Nguy hiểm việc tự phát bơi lội ở Hồ Tây – Đắk Mil

0
367

 

 Thời gian gần đây, khoảng 4 giờ chiều, rất nhiều người dân, nhất là trẻ em mang theo áo phao đến một góc Hồ Tây, thuộc tổ dân phố 5, thị trấn Đắk Mil (Đắk Mil) để học bơi. Do là tự phát, không có ai quản lý, trông coi, nên tiềm ẩn nguy cơ đuối nước cho người dân. 

Một nhóm thanh thiếu nhi bơi tại Hồ Tây Đắk Mil

Theo quan sát, mỗi buổi chiều có khoảng 50 người tham gia bơi tại Hồ Tây. Nhiều người chuẩn bị áo phao và cứ thế học bơi. Với nhiều em nhỏ chưa biết bơi, hoặc bơi chưa thành thạo thì có các anh chị, bố mẹ đi cùng để dạy bơi, hỗ trợ khi các em ở dưới nước. Người lớn dạy người nhỏ, người biết dạy người không biết, cứ thế khiến cho một góc của Hồ Tây luôn nhộn nhịp.  Một số em không biết bơi, mới tập bơi cũng liều lĩnh ra những chỗ nước sâu. Nhiều người ra giữa hồ nước sâu, cách bờ cả vài chục mét rất nguy hiểm.

Anh Nguyễn Công Mạnh, Bí thư Huyện đoàn Đắk Mil cho biết: “Trước nhu cầu của người dân, nhất là các bạn trẻ trên địa bàn, thời gian qua, Hồ Tây đã trở thành bể bơi để mọi người ra tập bơi, học bơi. Với vai trò của mình, để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra, Huyện đoàn đã nhiều lần tổ chức các đợt tuyên truyền ngay tại hồ để người dân nâng cao cảnh giác. Các em không chơi đùa dưới nước, người lớn cần quan tâm, không để các em đi bơi một mình và phải có áo phao để đảm bảo an toàn dù các em đã biết bơi”.

Nhu cầu học bơi, giải trí của người dân là chính đáng, đặc biệt là trong những ngày hè nóng nực. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, thiết nghĩ, chính quyền, tổ chức, đoàn thể địa phương cần có biện pháp, tổ chức, quản lý cần thiết, tránh những tai nạn đuối nước đáng tiếc.

Loading...

 

Nguồn : Báo Đắk Nông

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here