Đắk Nông: Ngành giáo dục chi sai tiền chế độ do đọc văn bản… không kỹ

0
250

 

 Đó là thông tin được ông Trần Sĩ Thành – Phó Giám đốc Sở GDĐT Đắk Nông nêu ra tại Hội nghị giao ban báo chí địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 11 do Tỉnh ủy Đắk Nông tổ chức.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Đắk Nông đã chỉ ra nhiều sai phạm trong việc mua sắm trang thiết bị trường học và thực hiện chính sách với cán bộ, công chức, viên chức theo Nghị định 116 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi họp báo, ông Thành cho biết: “Trong quá trình giao dự toán, cấp thẩm quyền chưa ghi rõ nguồn thực hiện theo Nghị định 116 và Nghị định 61 mà chỉ ghi chung là kinh phí thực hiện Nghị định 116 nên khi các đơn vị sử dụng kinh phí thực hiện Nghị định 116 chi cho Nghị định 61 dẫn đến sai nguồn”.

Về hướng xử lý những người để xảy ra sai phạm, ông Thành cho biết, việc hiểu nhầm giữa Nghị định 61 và Nghị định 116 do kế toán và hiệu trưởng một số trường trên địa bàn không đọc kỹ văn bản.

“Việc này chúng tôi đã nhắc nhở và kiểm điểm cá nhân, tập thể cụ thể. Riêng Sở GDĐT, chúng tôi cũng rút kinh nghiệm sau vụ việc” – ông Thanh nói.

Loading...
Thanh tra nhà nước tỉnh Đắk Nông yêu cầu kiểm điểm nhiều lãnh đạo ngành giáo dục chi phụ cấp sai đối tượng. Ảnh: Sở GDĐT Đắk Nông

Trước đó, Thanh Tra tỉnh Đắk Nông kết luận, Phòng GDĐT huyện Tuy Đức để cho các trường dùng kinh phí thực hiện Nghị định 116 sai quy định; doanh nghiệp cung cấp bảng viết cho trường trên địa bàn huyện vào năm 2014 không thực hiện nghĩa vụ đóng thuế GTGT vãng lai 2% với số tiền hơn 1,1 triệu đồng.

Đối với Phòng GDĐT thị xã Gia Nghĩa, năm 2015-2016, đơn vị này chi sai chế độ theo quy định tại Nghị định 116 chi lương cho 3 nhân viên bảo vệ với số tiền 114 triệu đồng.
Theo kết luận của Thanh tra tỉnh thì các đơn vị trực thuộc sở quản lý, sử dụng ngân sách thuộc Nghị định 116 không đúng, với số tiền sai phạm hơn 1,8 tỉ đồng.

Về vấn đề này, ông Thanh giải thích, trong tổng số kinh phí 1,8 tỉ đồng sai phạm Thanh tra tỉnh đề nghị thu hồi nộp ngân sách nhà nước là 434 triệu đồng trong đó, thu hồi 353 triệu đối với 29 đối tượng do chi sai chế độ theo quy định tại Nghị định 116; thu hồi số tiền 80 triệu đồng do các đơn vị cung cấp thiết bị dạy học chưa kê khai thuế giá trị gia tăng vãng lai 2%;

Về kinh phí 1,366 tỉ còn lại chi cho các nội dung chưa đúng theo Nghị định 116, Sở GDĐT cho rằng, qua Kết luận Thanh tra tỉnh không kiến nghị thu hồi hoặc giảm thanh toán số tiền trên vì lý do chưa phân định rõ nguồn thực hiện theo Nghị định 116 và Nghị định 61.

 

Theo: H.L

Báo Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here