Đắk Nông: Làm giả văn bản của Sở NN&PTNT để khất nợ

0
582

 

 Phát hiện Hải nhờ người làm giả văn bản của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Đắk Nông, rồi đưa cho mình nhằm tạo lòng tin để khất nợ, chủ nợ đã báo với cơ quan chức năng xử lý.

Ngày 8.9, tin từ Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Hải (SN 1984, trú tại 4449A, Nguyễn Cửu Phú, Phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân, TP.HCM) để điều tra hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo điều tra ban đầu, từ giữa năm 2015 đến cuối năm 2016, Hải đã vay của anh Phạm Văn Sử (Quận 12, TP.HCM) và anh Nguyễn Văn Nguyên (Huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) tổng cộng hơn 1 tỷ đồng để làm ăn. Tuy nhiên sau đó vì làm ăn thua lỗ nên Hải không có tiền để trả nợ.

Giấy xác nhận giả mạo chữ ký, con dấu, chức danh của lãnh đạo và Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Nông.

Do đã đến hạn trả nợ mà chưa có tiền trả nên Hải nảy sinh ý định làm giả tờ xác nhận theo hướng có lợi cho mình để lấy lòng tin các chủ nợ, xin khất nợ. Cuối năm 2016, Hải vào mạng internet và biết một người tên Hậu (không rõ địa chỉ) quảng cáo có thể làm giả được các loại bằng cấp, giấy tờ.

Loading...

Ngay sau đó, Hải đã liên hệ và thuê Hậu làm giả một giấy xác nhận của Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Nông, có chữ ký của Giám đốc và dấu của Sở này với giá 5 triệu đồng. Giấy xác nhận giả có nội dung chính là: “Công ty Hữu Phát được cấp phép khai thác 2 dự án tại xã Đắk Win, huyện Cư Jút và xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil. Việc khai thác rừng đang bị đóng cửa. Đến ngày 5.3.2017, mới được khai thác trở lại và Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Nông sẽ tạo điều kiện để Công ty Hữu Phát khai thác gỗ khi mở cửa rừng trở lại”.

Sau khi có giấy xác nhận giả, Hải đã mang đến cho anh Sử xem nhằm xin kéo dài thêm thời gian trả nợ. Tuy nhiên, anh Sử đã phát hiệu dấu hiệu bất thường trong trong giấy xác nhận của Hải nên đã báo cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

 

Theo: Duy Hậu

Dân Việt

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here