Đắk Nông: Khởi tố bị can thứ 31 trong đường dây xăng dầu giả Trịnh Sướng

0
139

 

Tính đến nay, Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố tổng cộng 31 bị can để điều tra, làm rõ về hành vi sản xuất, tiêu thụ xăng giả trong đường dây của đại gia Trịnh Sướng.

Trịnh Sướng làm việc với cơ quan công an

Tối 28/8, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Lê Văn Tĩnh (SN 1985, ngụ tỉnh Đồng Nai) về hành vi sản xuất, mua bán hàng giả.

Lê Văn Tĩnh là đối tượng thứ 31 bị khởi tố trong chuyên án đấu tranh các hành vi sản xuất và mua bán của đại gia Trịnh Sướng.

Theo thông tin ban đầu, từ giữa năm 2017 đến cuối địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 1/2019, Tĩnh đã nhiều lần chở dung môi từ TP.Cần Thơ về giao cho các cây xăng tỉnh Đắk Nông, để các cây xăng này pha chế xăng A95 giả bán ra thị trường. Ngoài ra, Tĩnh còn nhiều lần trực tiếp pha chất bột màu để làm xăng giả.

Loading...

Trước đó, vào ngày 24/1/2019, Công an tỉnh Đắk Nông đã phát hiện, bắt quả tang hành vi pha trộn dung môi solmix với xăng A95 xảy ra trên địa bàn. Nhận thấy vụ việc có tính chất phức tạp, Công an tỉnh Đắk Nông đã báo cáo lãnh đạo Bộ Công an để xin ý kiến chỉ đạo, phối hợp.

Được sự phối hợp của các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, đến nay, Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố tổng cộng 31 bị can liên quan đến hành vi sản xuất, mua bán xăng dầu giả của đại gia Trịnh Sướng (Sóc Trăng).

Theo điều tra, từ năm 2017 đến ngày bị bắt, các đối tượng đã mua bán dung môi, chất làm tăng chỉ số Octan (gồm các chất Toluene, MTBE, NMA, Methanol…) với số tiền khoảng 4.200 tỉ đồng để sản xuất xăng dầu giả.

Các đối tượng này đã đưa ra thị trường để tiêu thụ hơn 400 triệu lít xăng giả, thu lợi bất chính hàng ngàn tỉ đồng. Cơ quan điều tra cũng đã thu giữ 3.067.361 lít dung dịch các loại (có 1.935.752 lít đã pha chế thành xăng giả) cùng nhiều tang vật khác liên quan đến việc vận chuyển, pha trộn xăng giả.

 

Theo: Trần Nhân

Báo Infonet.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here