Đắk Nông: Điều tra thông tin giang hồ phá cây trồng đòi tiền bảo kê

0
1139

 

 Người dân ở thôn Quảng Tiến, xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long (Đắk Nông) đang vô cùng hoang mang khi vườn cây của họ liên tục bị kẻ xấu phá hoại. Cơ quan điều tra đang vào cuộc điều tra xử lý.

Muốn được yên đưa 600 triệu?

Anh Nguyễn Văn Hoàng (xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) cho biết, gia đình anh có 4ha tiêu trồng xen bơ ở xã Quảng Tiến. Chỉ trong vòng một địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a qua, vườn cây của anh Hoàng đã 2 lần bị chặt phá, thiệt hại gần 200 dây tiêu từ 3-4 năm tuổi trị giá hơn 70 triệu đồng.

Hàng trăm trụ tiêu của ông Hoàng bị kẻ gian chặt phá.

“Ngày 8.4, tôi vào thăm rẫy, phát hiện 80 dây tiêu đã bị kẻ gian lẻn vào cắt sát gốc, không thể phục hồi. Trong lúc cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc, ngày 3.5, kẻ gian tiếp tục lẻn vào vườn cắt thêm của gia đình 101 dây tiêu”, anh Hoàng xót xa nói.

Loading...

Anh Hoàng cho biết, trước đó, có một nhóm thanh niên mặt mày bặm trợn, người xăm trổ đến gặp anh yêu cầu đưa 600 triệu đồng sẽ để yên ổn cho làm ăn. “Tôi không đồng ý thì chúng hăm dọa và sau đó vườn tiêu bị phá. Tôi nghi ngờ chính nhóm đối tượng hôm trước đã phá vườn tiêu của mình”, anh Hoàng nói thêm.

Cũng như anh Hoàng, ngày 9.5, gia đình ông K’Jrong cũng bị kẻ xấu chặt phá hàng chục cây cà phê và nhiều dây tiêu đang cho thu hoạch. Cùng ngày, 4 sào bí đỏ của gia đình ông Phạm Ngọc Phương ở gần đó cũng bị kẻ gian cắt sát gốc.

“Năm 2017, gia đình tôi cũng từng bị kẻ gian lẻn vào phá hoại gần 900 trụ tiêu. Tôi đã báo sự việc cho chính quyền địa phương nhưng đến nay vẫn chưa có đối tượng nào bị xử lý. Tình hình ngày càng nghiêm trọng hơn khi nhiều hộ dân trong vùng liên tiếp bị phá hoại cây trồng”, ông K’Jrong nói.

Có giang hồ đòi bảo kê?

Theo người dân Quảng Tiến, khoảng 2 năm gần đây, trên địa bàn thôn thường xuyên xuất hiện một nhóm khoảng 20 đối tượng lạ. Nhóm này thường xuyên đến yêu cầu người dân đưa tiền nếu muốn được yên ổn làm ăn. “Chúng biết đa phần đất đai của người dân khai hoang từ đất rừng nên đến đòi bảo kê, đòi hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng. Ai đưa tiền thì được yên ổn, người nào không chấp nhận yêu cầu vô lý đó liền bị chúng tìm cách phá hoại”, một người dân bức xúc.

Theo người dân, việc cây trồng liên tục bị phá hoại là có “bàn tay” của giang hồ.

Ông Đinh Minh Tuấn, Trưởng Công an xã Quảng Sơn, xác nhận: “Thời gian qua việc, nhiều vườn cây của các hộ dân tại thôn Quảng Tiến bị kẻ gian đột nhập phá hoại. Do vụ việc có tính chất nghiêm trọng, vượt thẩm quyền nên công an xã đã báo cáo cho công an cấp trên điều tra theo thẩm quyền”.

Ông Tuấn cũng xác nhận trên địa bàn thôn Quảng Tiến cũng có một nhóm đối tượng lạ mặt thường xuyên xuất hiện, có dấu hiệu gây rối an ninh trật tự. “Do nhóm đối tượng này ở địa phương khác đến. Khi người dân báo tin, chúng tôi vào xác minh thì nhóm đối tượng này lại chạy sang huyện Đắk Song nên rất khó xử lý”.

Ngày 1.6, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, công an tỉnh đã nhận được báo cáo của Công an huyện Đắk G’Long về việc nhiều hộ dân ở xã Quảng Sơn bị nhóm đối tượng phá hoại vườn cây. Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh đang khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ.

 

Theo: Duy Hậu

Báo Dân Việt

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here