Đăk Nông: Công bố kết luận điều tra vụ Trần Minh Lợi

0
248

 

 Theo kết luận điều tra của Công an tỉnh Đắk Nông, Trần Minh Lợi – người tố cáo đình đám nhất Tây Nguyên – đã 2 lần đưa hối lộ cho cán bộ công an và giám đốc ngân hàng.

Ngày 29-9, Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức họp báo công bố kết luận điều tra trong vụ án gây xôn xao dư luận trong thời gian qua liên quan đến ông Trần Minh Lợi (SN 1968, ngụ huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk).

Đại tá Lương Ngọc Lếp trả lời các câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo

Các đối tượng bị đề nghị truy tố gồm: Lãnh Thanh Bình (SN 1985, nguyên cán bộ đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi”; Trần Minh Lợi, Nguyễn Xuân An (SN 1985), Trương Thị Lan (SN 1971), Huỳnh Kim Cao Trí (SN 1978), Huỳnh Thị Cao Thương (SN 1979), Nguyễn Thị Tý (SN 1960) bị đề nghị truy tố về tội “Đưa hối lộ”; Nguyễn Văn Phúc (SN 1975, nguyên Giám đốc Phòng giao dịch Đại Lộc – Ngân hàng NN-PTNT chi nhánh Đắk Lắk) bị đề nghị truy tố tội “Nhận hối lộ”.

Tại cuộc họp báo, đại tá Bùi Văn Khương, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Đắk Nông, đã thông báo kết luận điều tra vụ án. Theo đó, ngày 15-1, Công an huyện Đắk Mil bắt được 6 người đang đánh bài ăn tiền tại xã Thuận An (huyện Đắk Mil). Sau đó, Lợi đã bàn bạc với người nhà các bị can đưa 60 triệu đồng cho Bình để các bị can được tại ngoại. Trong vụ án này, sau khi bắt vụ đánh bạc thì Bình không được tham gia điều tra nhưng vẫn nhận 60 triệu đồng và hứa cho các bị can tại ngoại nên cơ quan điều tra đã khởi tố Bình tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi”. Riêng Lợi bị khởi tố tội “Đưa hối lộ”.

Loading...

Quang cảnh buổi họp báo

Quang cảnh buổi họp báo

Mở rộng điều tra, cơ quan công an xác định, địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 4-2014, vì có nhu cầu tiền bạc nên Lợi liên hệ với Nguyễn Văn Phúc (Giám đốc Phòng giao dịch Đại Lộc) để thế chấp vay vốn ngân hàng. Do muốn vay số tiền 1,8 tỉ đồng, Lợi đã thỏa thuận thống nhất đưa cho Phúc số tiền 150 triệu đồng. Ngày 23-4, Lợi đưa cho Phúc số tiền 30 triệu đồng để được giải ngân lần 1. Do vậy, có đủ cơ sở khởi tố Phúc tội “Nhận hối lộ” 30 triệu đồng; Lợi bị khởi tố tội “Đưa hối lộ” 30 triệu đồng.

Theo đại Đại tá Lương Ngọc Lếp, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, vụ đánh bạc tại huyện Đắk Mil, Lợi đã xúi dục, với vai trò chủ mưu để những thân nhân của những người trong vụ đánh bạc nộp tiền để các bị can được tại ngoại. Sau khi đưa tiền, Lợi đã nhiều lần liên lạc và khống chế Bình phải trả lại số tiền 60 triệu đồng và thực hiện tại ngoại cho các nghi phạm mà không phải là thu thập để tố cáo ngay. Đối với vụ án tại Phòng giao dịch Đại Lộc, mặc dù Phúc khai nhận sau khi giao dịch Lợi đã cung cấp băng ghi âm nói sẽ tố cáo nên ép Phúc đưa 200 triệu đồng nhưng cơ quan công an chỉ chứng minh được Phúc nhận hối lộ của Lợi 30 triệu đồng. “Trong quá trình điều tra, cơ quan CSĐT phát hiện Lợi có liên quan đến nhiều vụ việc ở các tỉnh khác nhưng chưa có đủ chứng cứ, tài liệu để kết luận Lợi phạm tội.


Trần Minh Lợi lúc cung cấp thông tin cho báo chí vụ việc tại huyện Đắk Mil

Trần Minh Lợi lúc cung cấp thông tin cho báo chí vụ việc tại huyện Đắk Mil

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ông Lợi cũng đã lập Facebook Trần Minh Lợi, viết nhiều bài, đăng hình ảnh, clip với hàm ý “chống giặc nội xâm”, “chống tham nhũng” và thu thập tài liệu chứng cứ tố cáo tiêu cực đối với rất nhiều cán bộ, công chức. Một trong những vụ việc “đình đám” có sự tham gia của ông Lợi là vụ ông cùng một số người dân tố cáo nhiều cán bộ Công an huyện Cư Kuin để xảy ra tình trạng buôn bán, tàng trữ gỗ lậu và chạy án trên địa bàn huyện trong thời gian dài. Sau khi xác minh, đầu địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 3-2015, Công an tỉnh Đắk Lắk đã xử lý tổng cộng 11 lãnh đạo, cán bộ công an huyện này từ mức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đến cảnh cáo, cách chức, chuyển công tác.

 

Theo: C. Nguyên

Báo : Người Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here