Đắk Nông: Cô giáo bị chồng cũ chém gần đứt lìa 2 bàn tay

0
93

 

 Sau khi vợ chồng ly hôn, hai bên tiếp tục phát sinh tranh chấp đất rẫy, trong lúc xảy ra mâu thuẫn Đinh Văn Đương đã dùng dao chém vợ cũ nhiều nhát khiến nạn nhân đứt gần lìa 2 bàn tay gây thương tích 74%.

Ngày 19/12, VKSND thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị mới ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Đinh Văn Đương (SN 1972, trú Thôn 3, xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, hiện ở tại thôn Nghĩa Tín, xã Quảng Thành, thị xã Gia Nghĩa) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Tranh chấp đất rẫy sau khi ly hôn người đàn ông lấy dao chém vợ cũ nhiều nhát, khiến nạn nhân đứt gần lìa 2 bàn tay. Ảnh: Minh họa.

Theo cáo trạng, năm 2017 chị Trương Thị Cát (SN 1977, là giáo viên Trường tiểu học L.H.P thuộc thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) kết hôn với Đương, đến địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 6/2019 thì ly hôn. Sau khi ly hôn, hai bên phát sinh tranh chấp về diện tích đất rẫy tại thôn Nghĩa Tín (xã Quảng Thành). Nguồn gốc đất này là do chị Cát mua vào năm 2004 với diện tích ban đầu khoảng 1ha.

Sau đó, chị Cát và Đương cùng khai phá, mở rộng thêm khoảng 4ha. Với diện tích đất rẫy nói trên, chị Cát cho chị Đặng Thị Hóa (SN 1970, trú tại thôn 4, Quảng Tín, Đăk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) mượn làm. Vào ngày 29/7/2019, chị Hóa cùng với 3 người khác (cùng trú tại thôn Nghĩa Thắng, xã Quảng Thành) vào phát cỏ và bẻ chồi cà phê.

Loading...

Đến khoảng 15h cùng ngày, chị Hóa có việc nên về trước. Khoảng 16h cùng ngày, Đương điều khiển xe mô tô đi vào chòi rẫy, lấy một số vật dụng thì thấy 2 người đang phát cỏ trên đất tranh chấp nên ngăn cản không cho làm. Sau khi đi về, mọi người đã gọi điện báo chị Cát biết. Nghe vậy, chị Cát gọi điện thoại cho chị Hóa để hỏi lại tình hình, khi biết chị Hóa đang trên đường đi về, thì chị Cát đã nhờ chị Hóa chở vào rẫy gặp Đương để nói chuyện.

Đến nơi, giữa Đương và chị Hóa xảy ra mâu thuẫn. Do bức xúc, Đương xông vào định đánh chị Hóa thì chị Hóa liền lấy 1 con dao mang theo khi đi làm rẫy chém 1 phát trúng vào mặt bàn bằng inox trước chòi. Trong lúc xảy ra mâu thuẫn, Đương chạy vào trong chòi lấy 1 con dao phát, dài khoảng 40cm, ra để đánh chị Hóa, thì cả hai giằng co với nhau và ngã xuống đất. Thấy vậy, chị Cát nói cả hai dừng lại nhưng không được.

Trong lúc giằng co, Đương cầm dao chém 2 nhát trúng vào tay phải của chị Hóa nhưng không gây thương tích. Khi Đương giật được dao của chị Hóa, chị Cát bỏ chạy được khoảng 20m thì bị Đương đuổi kịp, dùng tay đẩy chị Cát ngã xuống đất.

Tại đây, Đương cầm dao chém nhiều nhát trúng vào tay chị Cát làm nạn nhân bị đứt gần lìa cả hai bàn tay gây thương tích nặng, ngay sau đó chị Cát được mọi người chở đi Bệnh viện đa khoa Đắk Nông cấp cứu với tỷ lệ thương tích 74%. Sau khi gây án, Đương đến Cơ quan Cảnh sát điều tra để đầu thú.

 

Theo: Chính Cương

Báo BVPL

Bình luận của bạn

nhận xét