Đắk Nông: Có 2 sổ đỏ đã được cấp cho cán bộ trên đất rừng?

0
235

 

 Ngày 15-9-2016, ông Lê Viết Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Song – tỉnh Đắk Nông, cho biết đã chỉ đạo các phòng chuyên môn của huyện kiểm tra hồ sơ, thủ tục việc cấp 2 sổ đỏ trên diện tích đất lâm nghiệp cho vợ ông Nguyễn Thanh Sơn (nguyên Giám đốc Sở KH&ĐT, nguyên Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Đắk Nông) và bà Từ Thị Khanh (Chánh Văn phòng Sở LĐ-TBXH tỉnh Đắk Lắk) vào năm 2005.

Theo ông Nguyễn Thanh Sơn, diện tích ông xây nhà cấp 4 để làm trụ sở Công ty TNHH Thái Huy (thuộc khoảnh 7, tiểu khu 1665, lâm phần quản lý của Công ty Lâm nghiệp Trường Xuân) đã được huyện Đắk Song cấp sổ đỏ vào năm 2005.

Theo ông Nguyễn Thanh Sơn, diện tích ông xây nhà cấp 4 để làm trụ sở Công ty TNHH Thái Huy (thuộc khoảnh 7, tiểu khu 1665, lâm phần quản lý của Công ty Lâm nghiệp Trường Xuân) đã được huyện Đắk Song cấp sổ đỏ vào năm 2005.

Theo tài liệu thu thập của PV, vào năm 2005, ông Đình Bộ (Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Song lúc bấy giờ) đã kí quyết định cấp sổ đỏ số AB – 116743 và số AB – 116744 cho ông Sơn và bà Khanh với diện tích khoảng 2,8ha tại thôn 2, xã Trường Xuân. Theo ông Sơn, diện tích được cấp sổ đỏ này nằm trong tổng số hơn 13ha (nằm tại khoảnh 7, tiểu khu 1665, thuộc lâm phần Công ty TNHH Lâm nghiệp Trường Xuân quản lý). Hiện ông Sơn đã nộp lại sổ đỏ cho huyện để huyện làm lại thủ tục cấp sổ đỏ cho toàn bộ diện tích hơn 13ha nói trên. Nhưng theo ông Lê Viết Sinh, huyện chưa tìm thấy hồ sơ cấp sổ 2 sổ đỏ nói trên cho ông Sơn và bà Khanh, vì thế chưa thể khẳng định việc cấp 2 sổ đỏ này của huyện là đúng hay chưa đúng?!.

Liên quan đến việc ông Nguyễn Thanh Sơn và bà Từ Thị Khanh đang sử dụng hơn 13ha đất lâm nghiệp tại khoảnh 7, tiểu khu 1665 (thuộc lâm phần quản lý của Công ty TNHH Lâm nghiệp Trường Xuân quản lý), ông Lê Viết Sinh cho rằng việc sử dụng đất lâm nghiệp để canh tác là chưa đúng pháp luật. “Theo tài liệu hiện có, diện tích 13ha đất ông Sơn và bà Khanh canh tác tại xã Trường Xuân thuộc đất lâm nghiệp của Công ty TNHH Lâm nghiệp Trường Xuân. Hiện tỉnh cũng chưa giao diện tích này về cho huyện quản lý, bố trí sử dụng nên đó vẫn là đất lâm nghiệp. Nếu ai sử dụng đất lâm nghiệp để canh tác thì trái quy định của pháp luật”, ông Sinh cho hay.

 Còn ông Trần Quyết Tâm (nguyên Giám đốc Công ty Lâm nghiệp Trường Xuân) cho biết, diện tích đất lâm nghiệp vợ chồng ông Sơn và bà Khanh sử dụng có nguồn gốc từ việc người dân xâm canh, lấn chiếm đất rừng. Nhưng công ty không thể thu hồi được diện tích này vì kinh phí và khả năng giải tỏa diện tích này?

Loading...

Việc sử dụng đất lâm nghiệp để canh tác là chưa đúng quy định của  pháp luật.

Việc sử dụng đất lâm nghiệp để canh tác là chưa đúng quy định của pháp luật.

Như đã phản ánh, vào ngày 25-7-2014, UBND huyện Đắk Song đã làm tờ trình số 45/TTr-UBND do ông Nguyễn Hữu Khánh (Phó Chủ tịch UBND huyện lúc bấy giờ, hiện làm Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đắk Song) ký gửi UBND tỉnh đề nghị thu hồi hơn 13ha đất lâm nghiệp nói trên giao về cho UBND huyện quản lý, sử dụng. Sau khi được bàn giao, UBND huyện Đắk Song sẽ cấp sổ đỏ đất nông nghiệp cho vợ chồng ông Nguyễn Thanh Sơn và bà Từ Thị Khanh tiếp tục quản lý, sử dụng.

Nguồn tin từ huyện Đắk Song cho biết, các tài liệu đề nghị cấp sổ đỏ đất rừng cho ông Sơn và bà Khanh đến nay vẫn còn hiệu lực. Các tài liệu này được lập trong các năm 2013 – 2015, khi ông Sơn đang làm Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Đắk Nông. Hiện diện tích đất nói trên vẫn chưa được giao về cho UBND huyện Đắk Song quản lý và ông Sơn, bà Khanh đang canh tác trên đất lâm nghiệp.

 

Theo : Vân Trần

Báo Tài Nguyên Môi Trường

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here