Đắk Nông: “Ăn” đất công, 1 phó chủ tịch huyện quanh co, che giấu

0
3072

 

 Ngày 6.12, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cho biết ông Nguyễn Bốn, Chủ tịch UBND tỉnh, đã ký quyết định cách chức Phó chủ tịch UBND H.Tuy Đức nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Nguyễn Hữu Huân.

Theo quyết định, ông Nguyễn Hữu Huân đã có khuyết điểm, vi phạm nghiêm trọng trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Cụ thể, ông Huân đã lấn chiếm gần 8 ha đất do Lâm trường Quảng Trực (nay là Công ty Lâm nghiệp Nam Tây Nguyên) quản lý để canh tác.

Sau đó, ông Huân nhờ ông Nguyễn Văn Việt (trú xã Quảng Trực, H.Tuy Đức) đứng tên để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với toàn bộ diện tích đất nói trên.

Năm 2013, ông Huân nhờ người khác hợp thức hóa hồ sơ, thủ tục để ông Việt chuyển nhượng toàn bộ diện tích đất này cho bà Nguyễn Thị Ánh, vợ ông Huân.

Loading...

Trong quá trình làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ông Huân đã kê khai diện tích đất nói trên chồng lên đất của các ông Hồ Thiện Đức và Bùi Đình Hùng (cùng trú xã Quảng Trực), làm phát sinh tranh chấp.

Quyết định cách chức đối với ông Nguyễn Hữu Huân – Ảnh: Trung Chuyên

Trước khi bị Chủ tịch UBND tỉnh cách chức Phó chủ tịch UBND H.Tuy Đức, trong địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 11.2018, ông Huân đã bị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông quyết định kỷ luật cách chức Huyện ủy viên.

Vào địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 8.2017, ông Huân đã từng bị kỷ luật cảnh cáo cả về mặt Đảng và chính quyền do đã ký quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định cho nhiều hộ gia đình, cá nhân.

 

Theo: Trung Chuyên

Báo Người Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here