Đắk Nông: 30 học sinh ngộ độc sau bữa cơm chiều

0
345

 

 Sau bữa cơm chiều, 30 học sinh trường dân tộc nội trú có biểu hiện ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.

Chiều nay, thông tin từ BV Đa khoa huyện Đắk G’long (Đắk Nông) cho biết, vẫn đang theo dõi, điều trị cho 30 học sinh nghi ngộ độc thức ăn.

Các học sinh nghi bị ngộ độc thức ăn đang cấp cứu tại bệnh viện

Thông tin ban đầu, tối 1/3, bệnh viện tiếp nhận 17 bệnh nhân là học sinh Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS – THPT huyện Đắk G’long nghi ngộ độc thức ăn với triệu chứng mệt mỏi, sốt, đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy.

Tiếp đó, sáng ngày 2/3, có thêm 13 em học sinh của trường tiếp tục nhập viện với triệu chứng tương tự.

Loading...

Lãnh đạo Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS – THPT huyện Đắk G’long cho biết, chiều ngày 1/3, học sinh ăn cơm chiều gồm cơm trắng, canh lá bép đọt mây nấu cá hộp, cá nục hấp và chả cá chiên sẵn sốt cà chua.

Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS – THPT huyện Đắk G’long nơi xảy ra sự việc

Tổng cộng có 179 em ăn cơm chiều. Sau khi ăn cơm thì có 30 em có biểu hiện đau bụng, nôn ói. Nhà trường đã đưa các em vào viện để cấp cứu, trong đó nhiều nhất là học sinh lớp 6.

Lãnh đạo trường khẳng định, đã tuân thủ đầy đủ quy trình về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ nguồn gốc thực phẩm, chế biến đến bảo quản.

BV Đa khoa huyện Đắk G’long cho biết, sau khi được điều trị, hiện sức khỏe các học sinh đã tương đối ổn định và vẫn đang được tiếp tục theo dõi.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Theo: Trùng Dương

Vietnamnet

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here