Đắk Lắk: Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại

0
214

 

Tối 24/11, tại chùa Khải Đoan (Đắk Lắk) đã diễn ra Lễ cầu siêu tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT năm 2016.

A3

Lễ cầu siêu tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT năm 2016 tại Đắk Lắk.

Tối 24/11, tại chùa Khải Đoan (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), Ban ATGT tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Giáo hội Phật giáo tỉnh, Ban trụ trì chùa Khải Đoan tổ chức Lễ cầu siêu tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT năm 2016. 

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm với sự tham gia của hàng trăm đoàn viên, thanh niên và đông đảo phật tử tham gia đọc kinh cầu nguyện.

IMG_9621

A2

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm

Loading...

Đại lễ là dịp để Ban ATGT tỉnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về thảm họa cũng như hệ lụy để lại của TNGT đối với gia đình, người thân và xã hội. Qua đó nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, phòng tránh TNGT khi tham gia giao thông. Đồng thời, nêu cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng chức năng trong quá trình thực thi nhiệm vụ và tích cực tham gia công tác bảo đảm trật tự ATGT góp phần thực hiện mục tiêu kéo giảm TNGT trên địa bàn toàn tỉnh cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số bị thương.

IMG_9655

A1

Mỗi ngọn nến là một thông điệp mà người làm công tác đảm bảo ATGT gửi đến cộng đồng: “Tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông – Hành động vì những người đang sống”

Theo Ban ATGT tỉnh, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 209 vụ TNGT, làm chết 217 người, làm bị thương 106 người. So với cùng kì năm 2015 tăng 10 vụ (5,03%), tăng 1 người chết (0,46%), tăng 16 người bị thương (17,78%). Vì vậy, mất mát về con người không không gì bù đắp được. Mỗi chúng ta phải nhận thức rõ, tự giác chấp hành pháp luật ATGT để xã hội không còn cảnh con mất cha mẹ, gia đình mất đi những người thương yêu. Đồng thời, tất cả chúng ta với tấm lòng của mình hãy cùng chia sẻ những mất mát của các nạn nhân và gia đình của các nạn nhân TNGT với thông điệp "Tưởng nhớ người đi – vì người ở lại".

IMG_9693

Ban tổ chức đã trao nhiều suất quà cho thân nhân những người bị tử vong vì TNGT

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Văn Ngọc – Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Đắk Lắk, cho biết: "Lễ tưởng niệm cầu siêu không chỉ là sự sẻ chia, gửi gắm tất cả mọi thông điệp, “Tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông – Hành động vì những người đang sống”, mà còn kêu gọi tất cả mọi người cùng chung tay xây dựng một xã hội giao thông an toàn từ những hành vi nhỏ nhất mỗi khi ra đường. Để những nỗi đau từ các vụ TNGT không còn là nỗi ám ảnh đối với các gia đình, không còn là gánh nặng của xã hội. Mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông.

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao nhiều suất quà cho thân nhân những người bị tử vong vì TNGT hiện có cuộc sống đặc biệt khó khăn.

 

Theo: Ngọc Hùng 

Báo Giao Thông

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here