Đắk Lắk: Tạm dừng hoạt động doanh nghiệp kinh doanh trò chơi bị đứt cáp

0
779

 

 Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Anh Hùng thừa nhận sai phạm khi để xảy ra vụ đứt cáp trò chơi. Đoàn kiểm tra liên ngành TP.Buôn Ma Thuột đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với doanh nghiệp này.

Liên quan đến vụ đứt cáp trò chơi xảy ra tại Khu vui chơi giải trí thanh thiếu nhi Đắk Lắk (số 3 Lê Duẩn TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) (Dân Việt đã phản ánh), chiều 16.4, Đội kiểm tra liên ngành TP.Buôn Ma Thuột đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH MTV Anh Hùng (đơn vị đang kinh doanh các trò chơi tại đây). Tại thời điểm kiểm tra, khu vui chơi giải trí này trong tình trạng không hoạt động.

Đội kiểm tra liên ngành TP.Buôn Ma Thuột đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH MTV Anh Hùng.

Báo cáo với Đội kiểm tra, ông Tạ Quang Toản – Giám đốc Công TNHH MTV Anh Hùng cho biết, từ cuối năm 2017, máy trò chơi vũ trụ bay mini trong thời gian sửa chữa và không hoạt động. Tuy nhiên, sáng 15.4, nhân viên vận hành (là một sinh viên làm tăng ca) đã không nắm được thông tin nên vô ý vận hành cho hai cháu nhỏ vào chơi. Khi trò chơi vận hành được nửa hành trình, đang ở độ cao khoảng 1,5m thì xảy ra sự cố đứt cáp làm ghế trò chơi rơi tự do khiến hai cháu bé ngồi bên trong hoảng sợ.

Máy trò chơi vũ trụ bay mini bị đứt cáp hôm 15.4.

Loading...

Ngay sau đó, đơn vị đã trấn an các cháu và lập tức đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khỏe. Kết quả thăm khám của bệnh viện cho thấy, các cháu bé sức khỏe bình thường, không có biểu hiện bệnh lý sau sự việc trên.

Tại buổi kiểm tra, Đội kiểm tra khẳng định, ngày 25.1, Phòng Văn hoá và Thông tin thành phố đã có biên bản kiểm tra yêu cầu Công ty TNHH MTV Anh Hùng dừng hoạt động đối với trò chơi vũ trụ bay mini do lỗi kỹ thuật. Tuy nhiên, phía đơn vị này không thực hiện ngay các biện pháp khắc phục để xảy ra sự cố đứt cáp nói trên. Vì vậy, Đoàn kiểm tra đã thống nhất lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Anh Hùng, tạm giữ giấy phép kinh doanh.

Trong bảng giá vé trò chơi năm 2018 của Công ty TNHH MTV Anh Hùng có trò chơi vũ trụ bay mini.

Cũng tại buổi kiểm tra, Đội kiểm tra liên ngành thành phố yêu cầu Công ty TNHH MTV Anh Hùng dừng hoạt động đối với trò chơi đu quay lồng do máy trò chơi này đã quá hạn kiểm định.

Ông Toản thừa nhận công ty có vi phạm khi để xảy ra sự cố nói trên. Ông Toản hứa trong vòng 10 ngày sẽ tiến hành sửa chữa và thực hiện kiểm định an toàn đối với các thiết bị chưa đủ điều kiện hoạt động.

 

Theo: Duy Hậu

Báo Dân Việt

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here