Đắk Lắk: Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu điều tra vụ hỗn chiến giành đất

0
533

 

 Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

Chiều 28/12, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình về vụ việc cố ý gây thương tích dẫn đến chết người tại Đắk Lắk.

Xét báo cáo của UBND tỉnh Đắk Lắk về vụ việc tại xã Ea Bung (huyện Ea Súp) hôm 16/12, Phó thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ việc.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu UBND tỉnh Đắk Lắk tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất và tình trạng tranh chấp, lấn chiếm đất rừng.

Đồng thời, địa phương cần có biện pháp chấn chỉnh những tồn tại trong quản lý nhà nước về đất đai, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có vi phạm theo đúng quy định của pháp luật; không để xảy ra các vụ việc tương tự.

Loading...

Pho thu tuong Truong Hoa Binh yeu cau dieu tra vu hon chien gianh dat hinh anh 1

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vụ hỗn chiến. Ảnh: Minh Quý.

Trước đó, khoảng 9h30 ngày 16/12, Đặng Công Báo (36 tuổi), Đặng Văn Sơn (20 tuổi), Vũ Hồng Phong (48 tuổi) cùng thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp đưa máy móc vào cày xới 8 ha đất tại tiểu khu 263, xã Ea Bung của bà Phạm Thị Phượng.

Đến 11h30 cùng ngày, anh Nguyễn Văn Hoàng (28 tuổi – con trai bà Phượng) cùng hai người thân phát hiện sự việc nên đến yêu cầu dừng lại.

Tại đây, Hoàng nhận ra Sơn là người chém mình 10 ngày trước. Lập tức, Hoàng lấy con dao trên xe máy của Sơn dựng gần đó chém vào tay trái của người này. Bị chém Sơn bỏ chạy nên nhóm của Hoàng đi về.

Lúc này, Báo điện thoại cho Đặng Văn Hà (46 tuổi, ngụ thị trấn Ea Súp – là bố của Sơn) để nói sự việc. Khi các con về nhà, bà Phượng đã gọi điện cho một số hộ dân xung quanh, nói việc gia đình bị nhóm “Hà đen” đến cướp đất và đề nghị giúp đỡ.

Đến khoảng 13h cùng ngày, hơn 30 người đến nhà bà Phượng chuẩn bị hung khí như dao, cuốc, gậy… để đối phó.

Pho thu tuong Truong Hoa Binh yeu cau dieu tra vu hon chien gianh dat hinh anh 2

Các nạn nhân trong vụ hỗn chiến điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Minh Quý.

Về phía Hà, sau khi nhận được điện thoại của Báo đã dùng ôtô bán tải cùng 4 người khác đến khu vực đất của bà Phượng.

Khi phát hiện nhóm của “Hà đen” vẫn tiếp tục cho xe cày đất, bà Phượng cùng hơn 30 người mang theo hung khí đến bao vây. Lúc này, một người trong nhóm của “Hà đen” nổ súng nhưng không trúng ai, sau đó, hai bên lao vào ẩu đả.

Vụ việc khiến Phạm Thế Văn (25 tuổi, ngụ thị trấn Ea Súp) tử vong tại chỗ, 7 người khác trong nhóm Hà bị thương.

Sau khi xảy ra sự việc, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt giam 7 người gồm: Phạm Thị Phượng, Dương Văn Hiến, Dương Văn Huấn, Hà Văn Pha, Nguyễn Trọng Tố, Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Văn Hiệp để điều tra về hành vi giết người.

Đến ngày 26/12, cơ quan điều tra tiếp tục bắt Đặng Văn Hà để làm rõ về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

 

Theo: Tây Nguyên

Zing.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here