Đắk Lắk: Người nước ngoài cùng chuyến bay với BN34 âm tính với virus SARS-CoV-2

0
174

 

Người đàn ông, sinh năm 1970, quốc tịch Italy, ngồi cùng chuyến bay với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 34 đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Sáng 12/3, bác sĩ Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, ông G.S.B, sinh năm 1970, quốc tịch Italy, ngồi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 34 đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, ngày 1/3, ông G.S.B bay từ London (Anh) tới TP HCM, quá cảnh tại Doha – Quatar. Từ Doha sang Việt Nam, ông đã ngồi cách 1 hàng ghế trên cùng chuyến bay với bệnh nhân 34. Từ ngày 2/3-10/3, ông này đã tới, làm việc ở một số tỉnh, thành như TP HCM, Đồng Nai, Gia Lai, Đắk Lắk. Tại Đắk Lắk, ông lưu trú tại Khách sạn Sài Gòn – Ban Mê (TP Buôn Ma Thuột). Trong quá trình ở Đắk Lắk, ông đã tiếp xúc với một lãnh đạo UBND tỉnh, nhiều cán bộ các sở, ban ngành và tới một số địa điểm khác.

(Ảnh minh họa)

Theo ông Nay Phi La, sau khi tiếp nhận thông tin và được biết ông này đã xuống TP HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk đã thông tin cho các tỉnh, thành để phối hợp kiểm soát.

Loading...

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM đã tiếp cận, đưa người đàn ông quốc tịch Italy cách ly tại quận 7 và lấy mẫu xét nghiệm. Đến sáng 12/3, ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đã nhận được thông báo kết quả cho thấy ông này có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Ngành y tế Đắk Lắk đã thống kê, liên lạc với tất cả những người từng tiếp xúc với ông và hướng dẫn, hỗ trợ cách ly theo quy định.

Đến sáng 12/3, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19.

 

Theo: Nam Trang/VOV-Tây Nguyên

Bình luận của bạn

nhận xét