Đắk Lắk: Người dân nói gì sau khi bị cán bộ xã đá tung vật dụng buôn bán?

0
1425

 

 Nhiều người dân thừa nhận việc buôn bán sát lòng lề đường là không đúng nhưng hành động của vị trưởng công an xã là phản cảm…

Khu vực buôn bán xảy ra trong video được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: H.L

Liên quan đến sự việc trưởng công an xã Quảng Điền, huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) trong quá trình ra quân dọn dẹp lòng lề đường tại chợ đã có hành động đá vật dụng buôn bán của người dân. Sáng 4.10, PV đã có mặt tại khu vực được quay trong video chia sẻ trên mạng xã hội để tìm hiểu sự việc.

Bà Lê Thị Đay (66 tuổi, ngụ thôn 1, xã Quảng Điền) – người bị trưởng công an xã đá thau cá – cho biết, vì hoàn cảnh khó khăn nên vào mùa nước lớn chồng và con trai út của bà đi đánh cá mưu sinh.

Sau khi đánh bắt, gia đình bà mang cá ra chợ Điện Bàn bán nhưng trong chợ, tất cả các sạp đều có người ngồi nên bà mang ra ngoài chợ bán ở lề đường.

Loading...

“Mỗi ngày bán cá, tôi chỉ kiếm được hơn 100.000 đồng. Hôm qua, khi tôi đang ngồi bán cá thì trưởng công an xã dựng xe máy rồi chạy lại đá cái cân và thau cá của tôi. Tôi biết việc lấn chiếm lề đường của mình là sai nhưng hành động của ông công an xã quá đáng và không đúng đạo đức của người cán bộ” – bà Đay cho biết.

Sau khi bị Trưởng Công an xã “tung cước”, chợ Điện Bàn đã thông thoáng hơn. Ảnh: Dân Việt

Tương tự, chị Nguyễn Thị Liên (ngụ thôn 2, xã Quảng Điền) cho biết, bên trong chợ Điền Bàn quá nhỏ, người dân khi có rau nhà, cá đánh bắt mới đem ra chợ bán thì không có chỗ ngồi.

Bởi thế, nhiều người tranh thủ thời gian vào lúc sáng sớm ngồi bán ở đoạn đường trước chợ Điện Bàn. Bà Liên thừa nhận có tình trạng, khi cán bộ đến thì người dân bưng đồ chạy, lúc vắng cán bộ lại chạy ra lề đường bán.

 

Ông Võ Vinh, Chủ tịch UBND xã Quảng Điền, cho biết, Trưởng Công an xã – ông Lê Tấn Thịnh đang làm tường trình về việc đá thau chậu của dân.

Theo ông Vinh, tình trạng lấn chiếm lòng đường tại chợ Điện Bàn xảy ra nhiều năm nay. Chính quyền địa phương nhắc nhở nhiều lần, yêu cầu người dân đưa đồ vào trong chợ bán để đảm bảo an toàn giao thông nhưng nhiều người không chấp hành.

Một số người vẫn bày hàng trên vỉa hè để buôn bán. Ảnh: Dân Việt

Trao đổi với PV về hành động của vị Trưởng Công an xã, ông Vinh thừa nhận, đó là hành vi phản cảm. Dù vậy, theo ông Vinh, bản thân ông Thịnh là một cán bộ rất năng nổ, nhiệt tình với công việc.

“Có thể vì nhiệt tình năng nổ quá mức nên ông Thịnh trở nên nóng nảy dẫn đến có hành động quá mức” – ông Vinh cho biết.

Theo: H.L

Báo Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here