Đắk Lắk: Thêm nạn nhân tố cáo hành vi “sàm sỡ” của giám đốc nhà khách tỉnh

0
728

 

 Không riêng chị Lê Thị Thu Nhung (trú tại phường Tân Hòa, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), một số phụ nữ khác cũng lên tiếng về việc bản thân họ bị ông giám đốc nhà khách tỉnh Đắk Lắk “sàm sỡ”,… Đơn của họ đã được gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk, đề nghị làm rõ.

Các nạn nhân bức xúc làm việc với phóng viên để tố cáo những hành vi của ông Trần Xuân Bảy.

Thêm nạn nhân tố cáo

Trong lá đơn đề gửi Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đắk Lắk và Báo Nhân đạo và Đời sống, các nạn nhân đã chia sẻ về nỗi bức xúc trong quá trình làm việc tại Nhà khách tỉnh Đắk Lắk do ông Trần Xuân Bảy làm giám đốc. Họ quá bức xúc, sợ hãi khi nhớ về những hành vi ôm hôn, sờ soạng mà họ là nạn nhân…

Tiếp xúc với phóng viên, chị Nguyễn T. H (SN 1990), trú phường Tân Hòa, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk bức xúc kể: “Tôi vào làm tại nhà khách năm 2013, công việc lễ tân diễn ra rất bình thường. Thế nhưng, từ khi ông ấy lên làm giám đốc (địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 4/2016) thì công việc của chúng tôi trở nên áp lực và bí bức vô cùng. Ông Bảy thường thường xuyên gọi tôi vào phòng mỗi khi tôi có ca trực. Mỗi lần như vậy ông này đều đóng kín cửa, chốt khóa sau đó có những hành vi như ghì chặt người, bắt tôi ngồi lên đùi,…”.

Loading...

Theo lời chị H, cứ sau mỗi lần vào phòng ông Bảy là mỗi lần chị như bị “tra tấn” về cả tinh thần lẫn thể xác, tâm lý chị lúc nào cũng hoang mang lo sợ tột độ. Để đối phó lại những hành động “quá trớn” của ông giám đốc này, chị chỉ biết cách né tránh hoặc ngồi “bệt” xuống sàn nhà.

“Tôi đành phải quyết định viết đơn xin nghỉ việc để thoát nạn…” – chị H đau đớn chia sẻ.

Đơn tố cáo của các nạn nhân gửi các cơ quan chức năng đề nghị vào cuộc làm rõ.

Cùng là người tự làm đơn xin nghỉ việc như trường hợp trên, chị Phạm B. P (SN 1992) trú phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, chị vào làm việc năm 2014 ở bộ phận nhà hàng. “Thời điểm ông Bảy về làm giám đốc tôi thường xuyên được gọi vào phòng ông này để “báo cáo” công việc. Sau hồi lân la trò chuyện, ông Bảy lại giở mánh “dê xồm” của mình. Ông ấy ôm chặt, tay thì không ngừng sờ soạng. Quá khủng khiếp…”, chị P nhớ lại.

Chị Lê Thị Thu Nhung cho biết thêm, không những chúng tôi mà còn nhiều chị em trong nhà khách cũng bị tình cảnh giống chúng tôi như vậy nhưng vì đang còn làm việc nên không thể tố cáo vì sợ mất việc.

Được biết, đơn tố cáo của các nạn nhân đã gửi đến các cơ quan chức năng của tỉnh và đang được làm rõ….

Chấm dứt hợp đồng lao động trái luật

Để làm rõ vấn để chấm dứt hợp đồng lao động đối với chị Lê Thị Thu Nhung có đúng luật định (Báo Nhân đạo và Đời sống đã phản ánh), phóng viên Báo Nhân đạo và Đời sống có cuộc trao đổi với Luật sư Tạ Quang Tòng, Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Đắk Lắk để làm rõ hơn về vấn đề này.

Theo luật sư Tòng, Nhà khách tỉnh Đắk Lắk là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk quản lý, vì vậy theo luật định việc ký hợp đồng lao động phải áp dụng theo quy định của Luật Viên chức.

Luật sư Tòng nhấn mạnh: “Đối với Luật Viên chức, công nhân viên khi bị sa thải, chấm dứt hợp đồng lao động phải xử lý theo luật định, cụ thể: Người làm việc vi phạm phải được cơ quan chủ quản chứng minh được hành vi vi phạm, có căn cứ tài liệu cụ thể sau đó mới quyết định hình thức kỷ luật. Người vi phạm đã bị xử lý, kiểm điểm hay kỷ luật một lần mà tiếp tục tái phạm hoặc liên tục không hoàn thành nhiệm vụ trong 2 năm mà các biên bản bình xét cuối năm thể hiện thì sẽ buộc cho thôi việc, sa thải. Nếu người vi phạm thừa nhận hành vi vi phạm thì cơ quan chủ quản tiến hành án kỷ luật. Còn việc người vi phạm cho rằng oan sai, khiếu kiện thì buộc các cơ quan chức năng có thẩm quyền phải kiểm tra, xác minh lại vụ việc”.

Cũng theo luật sư Tòng, việc đơn vị chủ quản đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động thì phải có văn bản thông báo trước 30 ngày. Trong thời gian đó, người lao động không phản đối thì thu xếp công việc và bàn giao lại công việc. Nếu người lao động phản đối thì có quyền khiếu nại lên các cơ quan chức năng có thẩm quyền. “Nhà khách chỉ là đơn vị sự nghiệp được ủy quyền ký hợp đồng lao động, chứ không phải là người ký trực tiếp với người lao động. Vì vậy, việc ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động phải báo cáo cho Văn phòng tỉnh ủy (Đơn vị chủ quản của nhà khách – PV) để xem xét, sau đó nếu được sự cho phép thì mới thi hành kỷ luật, hoặc chấm dứt hợp đồng lao động” – luật sư Tòng phân tích.

Như vậy, theo phân tích của luật sư, quyết định chấm dứt hợp đồng của ông Trần Xuân Bảy đối với chị Lê Thị Thu Nhung là trái với quy định của pháp luật.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

 

Theo: Tây Nguyên – Trường Giang

Báo Nhân Đạo

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here