Đắk Lắk: Một hiệu trưởng tử vong tại phòng khám hành nghề trái quy định

0
899

 

 Theo quy định, phòng khám không được tiếp nhận bệnh nhân vào giữa khuya, không được truyền thuốc, nhưng một phòng khám vẫn thực hiện khiến 1 nữ hiệu trưởng tử vong.

Sáng nay (1-5), một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết đã vào cuộc chỉ đạo làm rõ sự việc cô H’Nghin Niê (Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Hoa Cúc – xã Ea Blang, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) tử vong tại phòng khám ngoài giờ của bác sĩ Nguyễn Văn An (phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ). Sở này đã chỉ đạo đình chỉ ngay hoạt động của phòng khám của bác sĩ An, báo cáo cụ thể vụ việc về sở.

Một hiệu trưởng tử vong tại phòng khám hành nghề trái quy định - Ảnh 1.

Phòng khám của bác sĩ An hành nghề trái quy định

Vị lãnh đạo này cho hay theo quy định, phòng khám tư nhân chỉ được tiếp nhận khám bệnh trong khung giờ nhất định và không được truyền dịch. Việc phòng khám của bác sĩ An tiếp nhận bệnh nhân vào giữa đêm, lưu trú tại đó nhiều giờ và truyền dịch là vi phạm, hành nghề trái quy định. Hiện cơ quan điều tra đang làm rõ nguyên nhân tử vong. “Bác sĩ An là trạm trưởng trạm y tế một phường ở Buôn Hồ, còn vợ làm tại trung tâm y tế dự phòng huyện” – vị này cho biết thêm.

Trước đó, khoảng 23 giờ đêm 28-4, phòng khám của bác sĩ An tiếp nhận cô H’Nghin Niê trong tình trạng hạ đường huyết. Sau khi thăm khám, bác sĩ An đã truyền cho bệnh nhân một chai dung dịch 5% đường, đồng thời tiêm thêm 5 mũi dung dịch đường Glucose 30%. Quá trình truyền kéo dài gần 6 giờ từ 23 giờ 30 đêm 28-4 đến 5 giờ sáng 29-4 mới hết.

Loading...

Theo bác sĩ An, khoảng 5 giờ sáng 29-4, sau khi rút đường truyền dịch ra, bệnh nhân cho biết đã khỏe trở lại nên ông đi ra ngoài dọn dẹp. Tuy nhiên sau đó, bác sĩ An nghe người nhà gọi nên chạy vào thì thấy bệnh nhân đang trong tình trạng sùi bọt mép. Ngay lúc đó, bác sĩ An và vợ cùng cấp cứu cho bệnh nhân đồng thời gọi xe cứu thương đưa bệnh nhân đi viện. Tuy nhiên, khi đến Bệnh viện Đa khoa Buôn Hồ thì bệnh nhân đã tử vong. “Quy định phòng khám không có chức năng truyền dịch cho bệnh nhân. Tuy nhiên, lúc đó do tình trạng cấp cứu, hơn nữa sau khi truyền thấy bệnh nhân ổn định nên không chuyển đến bệnh viện” – bác sĩ An nói.

 

Theo: C. Nguyên

Báo Người Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here