Đắk Lắk: Lợi dụng niềm tin, người phụ nữ mượn tiền tỷ bị tố cáo quỵt nợ

0
553

 

 Sau khi quen biết, nhiều người sập bẫy người phụ nữ trú ở thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) vay mượn cả tỷ đồng nhưng đến hạn trả thì lại chây ỳ không trả nên người dân đã gửi đơn tố cáo đến công an để làm rõ.

Ngày 19/4, PV đại tá Cao Văn Cảnh – Trưởng công an Thị xã Buôn Hồ xác nhận, đơn vị nhận rất nhiều đơn của người dân đơn tố cáo bà Nguyễn Thị Xuân (trú phường An Bình, thị xã Buôn Hồ) về việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đại tá Cảnh, hiện vụ việc đã chuyển sang tòa án để xử lý và đơn vị vẫn đang tiếp tục điều tra.

“Việc vay mượn là do sự thỏa thuận của 2 bên, đó là việc dân sự nên cơ quan đã chuyển hồ sơ sang tòa án để thụ lý. Ngoài ra, vẫn tiếp tục điều tra bà Nguyễn Thị Xuân để làm rõ các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đại tá Cảnh thông tin.

Loi dung niem tin, nguoi phu nu muon tien ty bi to cao quyt no hinh anh 1

Người dân gửi đơn cầu cứu đến cơ quan báo chí (ảnh: Thanh Hải)

Loading...

Trước đó, nhiều người dân xã Ea Đrông, thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) gửi đơn cầu cứu về việc bà Nguyễn Thị Xuân này mượn tiền nhiều lần và sau đó không chịu thực hiện trả đã cam kết.

Bà H’No Byă (Buôn Sing A, xã Ea Đrông, thị xã Buôn Hồ, Đăk Lăk) buồn bã khi kể lại câu chuyện của gia đình mình, địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 1/2017 thông qua người quen là bà H Yuan Niê trú cùng buôn Buôn Sing A, xã Ea Đrông, thị xã Buôn Hồ, Đăk Lăk.

Chị H’No Byă biết bà Nguyễn Thị Xuân (trú Phường An Bình Thị xã Buôn Hồ) làm nghề đáo hạn ngân hàng, khi bà Xuân ngỏ ý muốn vay tiền của chị H’No Byă để làm ăn, mặc dù phân vân nhưng vì có người quen là bà H Yuan Niê đảm bảo nên chị đồng ý cho bà Xuân vay số tiền hơn 100 triệu đồng với lãi suất ngân hàng.

Loi dung niem tin, nguoi phu nu muon tien ty bi to cao quyt no hinh anh 2

Bà H’No Byă trao đổi cùng phóng viên VTC News. (Ảnh: Thanh Hải)

Sau một thời gian vay mượn bà Xuân trả lãi và gốc rất đúng thời hạn nên tạo được uy tín đối với chị H’No Byă, đến khi số tiền vay lên đến 1 tỉ đồng thì bà Xuân tìm cách chây ỳ và tránh mặt khiến chị H’No Byă hoang mang.

Đến khi biết chắc bà Xuân không có ý định trả nợ bà H’No Byă đành cầu cứu đến cơ quan chức năng. Khi biết bà H’No Byă làm đơn tố cáo bà Xuân có xuất hiện năn nỉ bà H’No Byă đừng làm “lớn chuyện” và hứa sẽ trả nợ từ từ. Tuy nhiên, sau đó nhiều lần hứa hẹn nhưng bà Xuân vẫn không trả tiền.

Sau đó, bà H’No Byă đến cơ quan điều tra gửi đơn tố cáo và gửi đơn cầu cứu đến cơ quan báo chí. Biết sự việc bà Xuân đã nhắn tin đe doạ chửi bới những người biết chuyện, yêu cầu không được can thiệp vào việc nợ nần của bà.

Liên quan đến vụ việc, đại tá Nguyễn Văn Bôn – Trưởng phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị có tiếp nhận thông tin về vụ việc trên và hiện đang điều tra để làm rõ.

 

Theo: THANH HẢI

VTC.VN

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here