Đắk Lắk: Làm rõ vụ cháu bé mầm non bị bạn bắn bút chì vào mắt

0
588

 

 Trong lớp học, cháu V. bị bạn học dùng cung nhựa gắn đầu bút chì bắn vào mắt trái gây chấn thương.

Chiều 9.5, ông Trần Ngọc Cẩm – Trưởng Phòng GDĐT thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, đơn vị vừa nhận đơn kiến nghị của ông Lương Văn Quân (SN 1989, trú xã Ea Siên, TX Buôn Hồ) về việc đề nghị xử lý trách nhiệm giáo viên trường mẫu giáo Hoa Ban (xã Ea Siên) để xảy ra vụ học sinh bị chấn thương mắt trái trong lớp học.

Cháu V. thời điểm chưa xảy ra sự việc.

Cháu V. thời điểm chưa xảy ra sự việc.

“Sau khi nhận đơn của anh Quân, Phòng Giáo dục đã yêu cầu nhà trường và giáo viên làm báo cáo cụ thể sự việc” – ông Cẩm nói.

Trong đơn khởi kiện 3 người gồm cô Ngân Thị Hường, giáo viên chủ nhiệm lớp cháu V, Hiệu trưởng Trường mẫu giáo Hoa Ban và anh Nông Văn Dũng, bố cháu Minh Q (cháu bé dùng cung nhựa gắn đầu bút chì bắn vào mắt cháu V) tới Tòa án nhân dân thị xã Buôn Hồ, anh Quân cho biết, chiều 26.9.2017, con trai anh là Lương Song V. (SN 2012) đang ngồi học thì bị bạn cùng lớp là Nông Minh Q. bất ngờ dùng cung tên nhựa gắn bút chì bắn vào mắt trái.
Hậu quả, con trai anh Quân bị thủng giác mạc, đục thủy tinh thể, gây viêm nhiễm nặng, phải nhập viện cấp cứu phẫu thuật giác mạc.

Loading...

Theo anh Quân, sau khi sự việc xảy ra, cô giáo Ngân Thị Hường – giáo viên chủ nhiệm – không báo sự việc cho gia đình anh được biết để xử lý.

“Chiều tối, vợ chồng tôi nhờ người đi đón con nhưng cô Hường không thông báo cho gia đình tôi được biết. Mãi đến sáng hôm sau, bạn học trong lớp nói nên gia đình mới đưa cháu đến bệnh viện điều trị” – anh Quân nói.

Trường mầm non Hoa Ban, nơi cháu V. xảy ra sự việc.

Trường mầm non Hoa Ban, nơi cháu V. xảy ra sự việc.

Ngày 28.9.2017, con trai anh Quân vào Bệnh viện đa khoa Đắk Lắk trong tình trạng cấp cứu, phải khâu lại giác mạc, hút mủ tiền phòng. Đến ngày 3.10.2017, con trai anh Quân được chuyển viện mắt tại TP.HCM để điều trị.

“Tôi kiến nghị cơ quan chức năng xem xét, xử lý trách nhiệm với cô Hường, người trực tiếp dạy trong lớp, và liên đới chịu trách nhiệm là hiệu trưởng nhà trường… Cạnh đó, tôi yêu cầu những người liên quan bồi thường thiệt hại đối với con trai tôi” – anh Quân nói.

Được biết, ngày 8.1 vừa qua, TAND thị xã Buôn Hồ xác nhận đã nhận đơn về việc yêu cầu bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng của anh Quân.

Đến ngày 22.3, TAND thị xã Buôn Hồ cũng đã ra quyết định trưng cầu giám định mắt trái của cháu V. bị thủng giác mạc, đục thủy tinh thể để xác định tỉ lệ tổn thương cơ thể.

Trao đổi với PV, bà Cao Thị Hương – Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Ban – khẳng định: Trước khi sự việc xảy ra, nhà trường đã làm hết trách nhiệm trong việc quản lý, quy trình làm việc, bảo đảm an toàn học sinh trong thời gian qua.

“Sự cố này xảy ra bất ngờ, ngoài ý muốn nên cô Hường, giáo viên chủ nhiệm, xử lý không kịp” – bà Hương nói và cho biết thêm: Khi ở trên lớp, cháu V. sau khi khóc thì học bình thường, không có dấu hiệu gì. Chính vì vậy, cô giáo chủ nhiệm không ngờ tới tình trạng nặng của học sinh.

Buổi chiều hôm đó, gia đình cháu V. lại nhờ người khác đón cháu nên cô chủ nhiệm không để ý. Đến sáng hôm sau, mẹ cháu V. mới điện thoại rồi sau đó đưa cháu đi bệnh viện điều trị, cô chủ nhiệm và lãnh đạo nhà trường cũng đã đến thăm hỏi sức khỏe cháu V.

Để làm rõ, chúng tôi đã liên hệ với cô Ngân Thị Hường nhưng cô từ chối trả lời. “Tôi đã ủy quyền cho luật sư để trả lời các thông tin liên quan đến vụ việc” – cô Hường nói.

 

Theo: H.LONG

Báo Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here