Đắk Lắk: Khởi tố Hiệu trưởng nhận hàng trăm triệu đồng chạy việc

0
914

 

Sáng 13/10, Viện KSND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố, lệnh cấm khởi nơi cư trú đối với ông Phan Xuân Hạnh (SN 1958, trú thôn 6A, xã Hòa An, huyện Krông Pắk) để điều tra về hành vi ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’.

Theo điều tra ban đầu, chị B.T.T.L. (SN 1993, trú tại xã Drây Bhăng, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) có mối quan hệ quen biết với con gái của bà N.T.L.H. (SN 1956, trú tại xã Tân Tiến, huyện Krông Pắk).

Vào năm 2014, chị L. tốt nghiệp trường Cao đẳng sư phạm Đắk Lắk. Do có nhu cầu xin việc làm (giáo viên dạy môn Toán) nên chị L. nhờ bà H. giúp xin việc thì được bà H. đồng ý. Sau đó, bà H. đến gặp ông Phan Xuân Hạnh – Hiệu trưởng trường THCS Êa Phê để xin việc cho chị L. thì ông Hạnh đồng ý.

Ngày 16/9/2015, ông Hạnh xác nhận vào đơn xin việc của chị L. rồi trực tiếp nộp hồ sơ xin việc của chị L. lên phòng Nội vụ huyện Krông Pắk.

Trường THCS Êa Phê nơi ông Hạnh từng làm Hiệu trưởng

Loading...

Đến ngày 25/9/2015, bà H. chuyển 140 triệu đồng vào tài khoản của ông Hạnh, ngày 28/9/2015 chị L. có quyết định về việc hợp đồng (giáo viên dạy Toán tại trường THCS Êa Phê) do Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk ký.

Sau đó, bà H. đưa trực tiếp cho ông Hạnh số tiền 70 triệu đồng. Lúc này, ông Hạnh cam kết cho chị L. dạy hợp đồng tại trường THCS Êa Phê đến khi có Hội đồng xét tuyển thì cho chị L. vào dạy biên chế chính thức. Tuy nhiên, đến năm 2017, do thấy huyện Krông Pắk dư nhiều giáo viên hợp đồng, sợ ông Hạnh không lo được việc cho chị L. nên bà H. đã yêu cầu ông Hạnh phải trả lại tiền, sau đó ông Hạnh đã trả lại cho chị L. số tiền 235 triệu đồng (là số tiền bà H. đã đưa cho ông Hạnh và tiền lãi ngân hàng).

Trước đó, trong địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 3/2018, sau khi nhận được đơn thư tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy huyện Krông Pắk xác định ông Hạnh đã có biểu hiện lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình, nhận tiền chạy việc của cấp dưới. Sau đó, Hội đồng kỷ luật của UBND huyện đã quyết định cách chức vụ đối với ông Phan Xuân Hạnh.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo: Nguyễn Lê

Báo Tiền Phong

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here