Do Facebook của 1 cá nhân loan tin sai mà Sở Y tế Đắk Lắk phải họp báo để khẳng định đến nay chưa có trường hợp nào nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh này.

Sở Y tế Đắk Lắk tổ chức họp báo để đính chính thông tin sai từ một Facebook cá nhân – Ảnh: TRUNG TÂN

Sáng 27-3, Sở Y tế Đắk Lắk đã tổ chức họp báo để đính chính thông tin về việc một Facebooker cá nhân loan tin sai về trường hợp mắc COVID-19 tại địa phương.

Theo Sở Y tế Đắk Lắk, một Facebooker đã loan tin rằng: Có một sinh viên học ở TP.HCM về nhà tại huyện Krông Ana (Đắk Lắk) dương tính với COVID-19.

Giám đốc sở Y tế khẳng định thông tin trên là tin đồn thất thiệt. Theo ông này, sinh viên trên có đi học, làm thêm ở TP. HCM về nhà tối 20-3 đến chiều 24-3 thì có biểu hiện ho, khó thở nên đã đi cách ly. Xét nghiệm COVID-19 đối với sinh viên này cho kết quả âm tính.

Loading...

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Hoàng Dưỡng – phó phòng báo chí và xuất bản thuộc Sở Thông tin và truyền thông Đắk Lắk – cho biết Thanh tra sở đã mời chủ tài khoản Facebook trên lên làm việc.

Ngoài ra, có vài Facebooker đưa lên thông tin một trường hợp ở Ea H’leo cũng nghi nhiễm COVID-19, trong đó có đăng một đoạn văn bản báo cáo của địa phương.

Sở Y tế cũng khẳng định thông tin trên không chính xác.

Ông Nay Phila – giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk – chủ trì buổi họp báo khẳng định đến nay tỉnh Đắk Lắk chưa có ca mắc COVID-19 nào. Công tác phòng chống dịch trên địa bàn vẫn đang được tiến hành khẩn trương, nghiêm ngặt.

Theo báo cáo của Sở Y tế Đắk Lắk, đến nay địa phương thực hiện cách ly 324 trường hợp, trong đó có 42 người cách ly tập trung, 44 người tại các cơ sở y tế và 238 người tại nhà, nơi cư trú. Đến thời điểm này, đã có 243 người hết thời gian cách ly, trở về cuộc sống bình thường.

 

Theo: TRUNG TÂN

Báo Tuổi Trẻ

Bình luận của bạn

nhận xét