Đắk Lắk: Đường phố ‘mặc áo hoa’ chuẩn bị đón Tết

0
92

 

 Để chuẩn bị đón chào xuân Canh Tý 2020, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đã trang trí nhiều hạng mục theo chủ đề mùa Xuân. Các tuyến đường trung tâm TP. Buôn Ma Thuột đã được ‘mặc áo hoa’, sẵn sàng cho người dân địa phương và du khách đến tham quan.

Những tiểu cảnh tại TP.Buôn Ma Thuột đang được trang trí rất đẹp

Những ngày gần đây, không khí Tết đã tràn ngập trên khắp các tuyến đường trung tâm TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Lực lượng chức năng đã bố trí nhiều hạng mục, tiểu cảnh đẹp để chào đón năm mới.

Theo quan sát của PV Infonet, ở các tuyến đường chính như Lê Duẩn, Nguyễn Tất Thành, khu vực ngã 6, Quảng trường 10-3 của TP. Buôn Ma Thuột, lực lượng chức năng đang tất bật sắp xếp, trang trí cảnh vật theo chủ đề mùa Xuân để đón Tết.

Ngoài ra, ở khu vực đường Nguyễn Tất Thành (khu vực gần ngã 6), các đơn vị đã bố trí nhiều hạng mục rất đẹp như vườn hoa, nhà tranh, cầu tre… để tô điểm thêm sắc màu, không gian Tết cổ truyền.

Loading...

Cầu tre, nhà tranh được thiết kế giữa vườn hoa, mang đậm nét Tết cổ truyền của dân tộc

Đặc biệt, một “gia đình” chuột gồm 4 con, có hình dạng ngộ nghĩnh, đáng yêu đã được bố trí, dựng lên đầu đường Nguyễn Tất Thành, sẵn sàng chào đón năm mới Canh Tý.

Được biết, Tết năm nay, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk sẽ bố trí đường hoa với chiều dài khoảng 500m ở đầu đường Nguyễn Tất Thành. Để xây dựng, trang trí cho đường hoa, các đơn vị đã chuẩn bị hơn 23 chủng loại hoa, cây xanh với khoảng 9.000 cây gồm cúc họa mi, cúc cẩm thạch, dừa cạn, dạ yến thảo, cúc mâm xôi…, tạo nên không gian đẹp với sắc màu rực rỡ, bắt mắt.

Một số hình ảnh PV Infonet ghi nhận được tại TP.Buôn Ma Thuột:

Nhiều loài hoa, chậu hoa nhỏ được sắp xếp tại đường hoa tạo nên khung cảnh tươi đẹp, rực rỡ sắc Xuân

Gia đình chuột ngộ nghĩnh, đáng yêu đã được bố trí ngay đầu đường hoa

Một tiểu cảnh đẹp tại đường hoa TP.Buôn Ma Thuột

Những cánh Lan Hồ Điệp khoe sắc trong các cửa hàng

Các vườn hoa đã được người dân bày bán, tô điểm thêm sắc Xuân cho TP.Buôn Ma Thuột

Những chậu cây cảnh bắt mắt dọc đường hoa TP.Buôn Ma Thuột

 

Theo : Trần Nhân

Infonet

Bình luận của bạn

nhận xét