Đắk Lắk: Đi chăn bò, bé gái chết đuối dưới hồ sâu

0
501

 

 Trong lúc đi chăn bò, H’ Câm Ly Rya (sinh năm 2004) cùng lũ trẻ trong xóm rủ nhau xuống hồ tắm, chẳng may sảy chân xuống khu vực mực nước sâu. Khi những người bạn tri hô người lớn tới ứng cứu thì đã quá muộn.

Theo thông tin người dân cung cấp, khoảng 12h trưa ngày 2/8 khi đang chăn bò thấy thời tiết nắng nóng nên H’ Câm Ly Rya trú tại buôn Ea M’Droh, xã Ea M’Droh, huyện Cư M’gar  (Đắk Lắk) cùng các bạn rủ nhau xuống hồ nước gần đó tắm. Trong lúc đùa nghịch Câm Ly trượt chân vào vùng nước sâu và chết đuối. Nơi xảy ra tai nạn là khu vực chứa nước phục vụ cho việc tưới tiêu của người dân tại đây, vào mùa khô hồ cạn nước, mùa mưa mực nước dâng lên cao rất nguy hiểm.

Được biết, H’ Câm Ly Rya là người con thứ 5 trong một gia đình có 6 chị em mồ côi cha mẹ, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hằng ngày, người anh trai là Y Kư Rya (23 tuổi) cùng chị gái và các em phải làm thuê làm mướn để trang trải cho cuộc sống và nuôi 2 em nhỏ đi học.

20525440_498875713788469_3877471892249089947_n

Ảnh chụp bé H’ Câm Ly (áo đỏ) và 2 người em.

Hiện tại, tài sản lớn nhất của gia đình là nhà sàn dài truyền thống đã cũ kỹ theo năm địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a được chắp vá tạm bợ những chỗ đã hư hỏng. Bốn năm về trước, mẹ của Y Kư Rya và cha dượng lần lượt qua đời vì mắc phải HIV. Để lại Y Kư cùng người chị gái với 4 đứa em 2 trai 2 gái côi cút trong ngôi nhà sàn đã cũ kỹ không có một thứ gì giá trị. Sau đó không bao lâu, em trai út là Y Đô-Ri Rya (10 tuổi) trong một lần bị sốt nặng với các biểu hiện như sốt cao, mệt mỏi, chảy máu cam phải đưa vào bệnh viện điều trị. Trong quá trình theo dõi tại bệnh viện ,Y Kư như sét đánh ngang tai khi được các bác sĩ thông báo em út dương tính với virut HIV do lây truyền từ người mẹ. Hết nỗi đau này nối tiếp nỗi đau khác ập xuống gia đình nhỏ, là người đàn ông trụ cột trong gia đình Y Kư tự dặn mình không được gục gã.

3-Gia đình nhỏ của Y Kư (H'Câm Ly - bé áo đen ở gi

Gia đình nhỏ của Y Kư (áo đen bên trái), (H’Câm Ly áo đen ở giữa).

Loading...

Để có thể lo cho chị gái và các em Y Kư không “ngán” một công việc nào, ai thuê gì làm nấy, dù công việc có nặng nhọc đến đâu để có thể lo cho các em từng bữa cơm, áo mặc cậu nhận làm hết. Từ làm cỏ cà phê, cắt cành cho đến thu hoạch vác bao,… Nhà không có đất sản xuất, trước đây số rẫy vườn của nhà đã bán hết để lấy tiền chữa bệnh, giờ chỉ còn lại mỗi ngôi nhà sàn dài để che nắng che mưa. Hàng địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a Y Kư và chị gái còn phải thay nhau đưa Y Đô Ri lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk để lấy thuốc uống định kỳ, có địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a túng quá không có tiền mua thêm thuốc nằm ngoài danh sách bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, Y Kư đành phải đắng lòng nhìn em trai chịu cơn đau hành hạ.

Mới đây gia đình em được Ban tổ chức Chương trình Lục lạc vàng thông báo gia đình em là 1 trong 6 hộ được chọn tham gia chương trình vào địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 9 tới. Họ đã xuống làm phóng sự về gia đình trong đó có cảnh em gái H’ Câm Ly đang chăn bò. Vậy mà niềm vui chưa được bao lâu giờ đây em gái em đã ra đi mãi mãi.

 

Theo: Hải Đăng

Báo: Người Tiêu Dùng

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here