Đắk Lắk: Cục Thuế tỉnh cảnh báo tình trạng giả danh cán bộ thuế để lừa đảo doanh nghiệp

0
267

 

 Cục Thuế tỉnh cho biết, giai đoạn cuối năm, nhiều đối tượng đã giả danh cán bộ thuế liên hệ với các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn gây sức ép để vòi vĩnh, trục lợi bất hợp pháp.

Ảnh:
 
Cùng với đó, lợi dụng chính sách thuế có nhiều thay đổi, một số đối tượng giả danh cán bộ, cơ quan thuế, để lừa doanh nghiệp (DN) bán sách tham khảo, sách hướng dẫn các chính sách về thuế diễn ra khá phức tạp.
 
Vì vậy, Cục Thuế tỉnh khẳng định, ngành Thuế không có chủ trương cũng như không cử cán bộ gọi điện thoại, fax hay mang sách đến bán tại DN. Tất cả các tài liệu và phần mềm đều được cơ quan thuế cung cấp miễn phí hoặc DN tải trực tiếp trên website của Cục Thuế tỉnh. Khi có chính sách thuế thay đổi hoặc tập huấn theo định kỳ thì Cục Thuế tỉnh sẽ gửi giấy mời tập huấn tới các DN.
 
Cục Thuế tỉnh cũng đề nghị người nộp thuế thông tin, phản ánh kịp thời về các hành vi lừa đảo tới cơ quan công an các cấp để có biện pháp phối hợp xử lý kịp thời những đối tượng giả danh cán bộ, cơ quan thuế nhằm mục đích trục lợi bất hợp pháp.
 
 
Theo: Giang Nam
Báo: Đăk Lăk Điện Tử

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here