Đắk Lắk: Công bố quyết định tha tù trước hạn cho phạm nhân

0
358
Ảnh minh họa

 

 Nhân dịp Quốc khánh, sáng 17/8/2019, tại Trại tạm giam, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Tòa án nhân dân tỉnh về tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 5 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù được trở về địa phương, tái hòa nhập với cộng đồng.

Quyết định tha tù trước hạn này dành cho các phạm nhân có đủ điều kiện về chấp hành các bản án, đúng đối tượng theo quy định của pháp luật. Đây là một chủ trương lớn, thể hiện chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước mà vẫn đảm bảo sự công bằng, nghiêm minh.

Tha tù trước thời hạn có điều kiện nhằm giúp các phạm nhân có cơ hội sớm được trở về bên gia đình, xã hội, sửa chữa lỗi lầm với sự giúp đỡ, giám sát của cơ quan thực thi pháp luật, chính quyền địa phương, gia đình và xã hội.

Tại lễ công bố, Đại tá Nguyễn Văn Hội, Phó Giám đốc – Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk mong muốn các phạm nhân được trở về đoàn tụ với gia đình, địa phương sẽ sớm ổn định cuộc sống, chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước và nghĩa vụ của người được tha tù trước thời hạn; Phấn đấu thành công dân tốt, có ích cho gia đình và xã hội, tuyệt đối không vi phạm các nghĩa vụ và pháp luật, nếu tái phạm sẽ bị hủy Quyết định tha tù trước thời hạn này.

Hiện Trại tạm giam Công an tỉnh Đắk Lắk đang quản lý, giam giữ gần 50 phạm nhân.

Loading...

 

Theo: TRỌNG HÙNG

Báo Tiền Phong

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here