Đắk Lắk: Chưa ly hôn, vẫn đăng ký lấy thêm vợ mới

0
236

 

 Dù chưa ly hôn với vợ, anh Nguyễn Huỳnh T (SN 1987) vẫn được UBND phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) tiếp tục cấp giấy đăng ký kết hôn với một người phụ nữ khác.

Giấy chứng nhận kết hôn với 2 người vợ của anh T

Giám đốc Sở Tư pháp Đắk Lắk Nguyễn Minh Thuận vừa ký văn bản đề nghị Phòng Tư pháp thuộc UBND thành phố Buôn Ma Thuột kiểm tra, xác minh thông tin UBND phường Tân Lập từng cấp giấy đăng ký kết hôn cho anh Nguyễn Huỳnh T và chị Nguyễn Thị V.A (SN 1988) vào ngày 23/12/2013. Bởi theo đơn tố cáo, thì ngay trong lúc anh T đang là chồng chính thức của chị V.A, UBND phường Tân Tập lại cho anh T đăng ký kết hôn với chị Đào Thị L (SN 1987) vào ngày 4/4/2014.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Minh Đức, Chủ tịch UBND phường Tân Lập xác nhận phường vừa mới nhận được văn bản của Phòng Tư pháp thành phố Buôn Ma Thuột yêu cầu báo cáo về vụ việc nói trên. “Tôi đang yêu cầu bộ phận tư pháp làm báo cáo, trả lời Phòng Tư pháp thành phố Buôn Ma Thuột trước ngày 20/2. Cán bộ Tư pháp dù có nhận được đơn thư của người dân, nhưng đã không báo cáo lại cho lãnh đạo để có hướng quyết để họ phải tố cáo. Sai phạm là rõ ràng. Việc đăng ký kết hôn cho 1 trường hợp lấy 2 vợ là sai phạm nghiêm trọng theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình. Hiện nay, phường đã gửi giấy mời cho anh T lên làm việc, sẽ có hướng xử lý đúng thẩm quyền” – ông Đức nói.

Trước đó, chị Đào Thị L có đơn tố cáo về việc chị bị chồng bạo hành. Theo trình bày của chị L, chị kết hôn với anh Nguyễn Huỳnh T và được UBND phường Tân Lập cấp giấy chứng nhận kết hôn ngày 4/4/2014. Tuy nhiên, khi đứa con chung của 2 người lên 2 tuổi, chị L mới phát hiện chồng hiện đang chung sống với một phụ nữ khác. Tìm hiểu, chị L mới biết, trước ngày kết hôn với chị khoảng 4 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a, anh T đã đăng ký kết hôn với chị Nguyễn Thị V.A, và cũng được UBND phường Tân Lập cấp giấy chứng nhận kết hôn. Giữa anh T và chị V.A cũng có một người con chung khoảng 2 tuổi, và vẫn chưa ly hôn.

Loading...

Phát hiện sự việc, chị L làm đơn tố cáo cán bộ tư pháp phường Tân Lập cấp giấy chứng nhận kết hôn trái luật; đồng thời đề nghị UBND phường ra quyết định hủy giấy chứng nhận kết hôn giữa chị với anh T. Chị L cũng gửi đơn lên tòa án để ly hôn với anh T. Những chuỗi ngày sau đó, chị L hứng chịu những trận bạo hành của chồng, thậm chí bị dọa giết mà chưa có cơ quan thẩm quyền nào đứng ra giải quyết hay bảo vệ chị khỏi người chồng vũ phu.

Ông Nguyễn Văn Phương và bà Thân Thị Mai – cán bộ tư pháp của phường Tân Lập, thừa nhận phường đã cấp 2 giấy chứng nhận kết hôn cho anh Nguyễn Huỳnh T, dù anh này chưa ly hôn lần nào.

 

Theo: Vũ Long

Báo Tiền Phong

 

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here