Đắk Lắk: Chồng của chủ tịch HĐND xã làm giả hồ sơ thương binh, hưởng chế độ nhiều năm

0
286

 

Trong gần 7 năm, ông Bình nhận hơn 92 triệu đồng tiền trợ cấp theo chế độ thương binh, đến khi bị phát hiện hồ sơ thương binh giả mới phải trả lại nhà nước số tiền này.

Trụ sở xã Ia J’lơi, nơi bà Hoàng Thị Hải Yến công tác – Ảnh: Ngọc Hạ

Ngày 18.8, nguồn tin từ UBND xã Ia J’lơi (H.Ea Súp, Đắk Lắk) xác nhận sau khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Ea Súp, ông Trần Thanh Bình đã trả lại số tiền trợ cấp do làm giả hồ sơ thương binh.

Theo kết quả xác minh, năm 2009 ông Trần Thanh Bình (trú xã Ia J’lơi) làm hồ sơ đề nghị Nhà nước công nhận thương binh và được các cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt hưởng chế độ 791.000 đồng/địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a. Từ địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 9.2010 – 3.2017, ông Bình đã nhận theo chế độ thương binh hơn 92 triệu đồng.

Theo tố cáo của người dân địa phương, ông Bình công tác ở một công ty lâm nghiệp trên địa bàn, không bị thương do đi bộ đội. Đơn tố cáo cũng nêu việc bà Hoàng Thị Hải Yến là cán bộ lãnh đạo, giữ chức vụ Chủ tịch HĐND xã Ia J’lơi nhưng bao che cho chồng là ông Trần Thanh Bình khai man giấy tờ, làm hồ sơ thương binh giả để được hưởng tiền trợ cấp của Nhà nước.

Loading...

Qua kiểm tra, xác minh tố cáo, địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 4.2017 cơ quan chức năng H.Ea Súp phát hiện việc ông Bình làm giả hồ sơ thương binh; đồng thời ra quyết định truy thu số tiền nói trên.

Thông báo của UBKT Huyện ủy Ea Súp về xử lý tố cáo vụ làm giả hồ sơ thương binh – Ảnh: Ngọc Hạ

Mới đây, UBKT Huyện ủy Ea Súp có thông báo về vụ việc trên, theo đó đánh giá việc bà Hoàng Thị Hải Yến để chồng mình thiết lập hồ sơ hưởng chế độ thương binh không đảm bảo quy định, dẫn đến bị Nhà nước thu hồi số tiền trợ cấp hàng địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a hơn 92 triệu đồng đã tạo dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và bản thân.

 

Theo: Trung Chuyên – Ngọc Hạ

Báo Thanh Niên

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here